bóng rổ

Đưa cả cầu thủ NBA vào điều kiện Phi hạt nhân, Kim Jong Un cuồng bóng rổ như thế nào?

Tình yêu bóng rổ của tổng thống Triều Tiên Kim Jong Un là không cần phải bàn cãi. Rất nhiều câu chuyện thú vị liên quan tới vị tổng thống 37 tuổi này và trái bóng cam, một trong số đó là cuộc họp diễn ra cách đây 2 năm.

Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ 2019 diễn ra tại Hà Nội, Tổng thống Kim Jong Un đã đưa ra một thoả thuận đặc biệt để tiến tới việc bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Tổng thống Kim Jong Un si mê bóng rổ

Theo đó, người đàn ông quyền lực nhất Triều Tiên yêu cầu Mỹ phải “thường xuyên cử các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng NBA tới Triều Tiên”, điều đó cho thấy tình yêu ông Kim Jong Un dành cho NBA lớn tới mức nào.

Bạn đang xem: Đưa cả cầu thủ NBA vào điều kiện Phi hạt nhân, Kim Jong Un cuồng bóng rổ như thế nào?

Tuy nhiên cuộc Hội nghị diễn ra trong hai ngày cuối tháng 2/2019 đã không có kết quả như mong đợi. Triều Tiên và Mỹ không tìm được tiếng nói chung, và vì thế khát khao của ông Kim Jong Un ngày càng xa vời.

Tình yêu bóng rổ của ông Kim Jong Un được thừa hưởng từ người cha Kim Jong Il. Khi còn học nội trú tại Thuỵ Sĩ, Kim đã nói rằng ông sẽ mặc áo Chicago Bulls và xỏ một đôi Nike ra sân.

Dennis Rodman nhận được sự yêu mến đặc biệt của tổng thống Kim Jong Un

Kim Jong Il đã từng yêu cầu chính quyền Mỹ cử Michael Jordan tới Triều Tiên. Về phía mình, huyền thoại Chicago Bulls đã từ chối lời mời, thay vào đó ngoại trưởng Madeleine Albright đã tặng Triều Tiên một quả bóng có chữ ký của MJ.

Mối quan hệ căng thẳng giữa hai quốc gia là lý do khiến các cầu thủ NBA không dám đặt chân tới Triều Tiên. Rất nhiều siêu sao nhận được lời mời nhưng đều từ từ chối, chỉ có trường hợp cá biệt duy nhất!

Dennis Rodman nhận được sự đón tiếp cuồng nhiệt của người dân Triều Tiên

Năm 2013, người đồng đội đầy cá tính của Michael Jordan – Dennis Rodman đã có mặt tại Triều Tiên. Ông được ghi nhận là cầu thủ NBA đầu tiên và duy nhất tới lúc này đặt chân tới Triều Tiên.

Hình ảnh tổng thống Kim Jong Un đón tiếp Dennis Rodman đầy nhiệt tình đã ghi điểm rất lớn trong mắt những người yêu trái bóng cam. Tuy nhiên 8 năm đã trôi qua mà vẫn chưa có ngôi sao nào tiếp bước huyền thoại Chicago Bulls.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button