boxing

Dustin Poirier đưa ra lý do gì để khẳng định mình xứng tranh đai?

>>> Dustin Poirier không định “chơi xanh chín” với Justin Gaethje

>>> UFC on FOX 29: Dustin Poirier hạ TKO Justin Gaethje trong hiệp 4

Sau trận đấu rực lửa với Juntin Gaethje tại UFC on FOX 29, Dustin Poirier khẳng định rằng giờ là thời điểm để hạng Lightweight có một kẻ khiêu chiến mới.

Ban đầu, Dustin Poirier và đội của anh có kế hoạch chiến đấu một cách lý trí thay vì chơi kiểu “xanh chín” đôi công. Tuy nhiên, kế hoạch đó rõ ràng đã thất bại: Hai võ sĩ, cả Poirier lẫn Justin Gaethje, đều tung đòn không ngừng nghỉ, không cần thăm dò trong suốt 16 phút thi đấu, từ đầu trận đến cuối trận.

Video pha trao đổi đòn ác liệt giữa Dustin Poirier và Justin Gaethje trong hiệp 2:

Thống kê sau trận đấu cho thấy chỉ trong 15 phút 33 giây, Dustin Poirier đã có 357 pha ra đòn, 179 đòn trúng đích, đồng thời phải nhận 116 đòn từ Justin Gaethje.

Mặt bầm tím, chân cà nhắc, mắt vẫn rỉ máu, Poirier chia sẻ tuyên ngôn chiến thắng của anh ngay trên võ đài.


Cú cross trái đã đấm choáng Justin Gaethje trong hiệp 4

“Tôi đã đủ bầm dập đêm nay. Các bác sĩ cho rằng tôi có lẽ đã gãy tay trái. Mắt tôi vẫn chảy máu. Tôi bị chọc vào mắt đến hai lần. Chân phải của tôi sưng vù – một cú đá của Jutin đã khiến tôi sụm đầu gối. Chưa khám, nhưng tôi biết nó có vấn đề rồi.”

“Bị thương đến cỡ đó cũng đành chịu. Thượng đài mà, sao tránh được,” Poirier tự an ủi.

Video Dustin Poirier cà nhắc bước ra khỏi sàn đấu:

Tất cả những thương tích đó cuối cùng vẫn rất đáng giá. Dustin Poirier đã giành chiến thắng TKO ở giây thứ 33 hiệp 4 bằng cú cross trái, sau đó là một combo giã đòn xuống đối thủ Gaethje. Trận đấu dẫn đầu UFC on FOX 29 diễn ra thừa đủ gay cấn để trở thành một ứng cử viên cho danh hiệu “Trận đấu của năm”.

Quan trọng hơn, chiến thắng này đã nâng thành tích của Poirier ở hạng Lightweight lên con số 7-1, cùng một trận No Contest với Eddie Alvarez. Với thành tích này, Dustin Poirier khẳng định anh là người thích hợp nhất để tranh đai với nhà ĐKVĐ Khabib Nurmagomedov trong thời điểm hiện tại.

Dustin Poirier vs. Justin Gaethje
Dustin Poirier vs. Justin Gaethje

“Tôi đã nỗ lực hết sức, đã chứng minh được khả năng của mình, và tôi xứng đáng có trận tranh đai,” Poirier nói.

“Tôi đã đấu với rất nhiều nhà vô địch. Justin Gaethje tuy chưa từng vô địch tại UFC, nhưng anh ta từng vô địch tại WSOF, và vẫn là một võ sĩ rất mạnh.”

Video Fullfight trận đấu giữa Dustin Poirier và  Justin Gaethje tại UFC on FOX 29:

Dustin Poirier trở lại hạng Lightweight vào năm 2015, sau khi có thành tích 8-3 ở hạng Featherweight.

Từng để thua những trận đấu quan trọng nhất để vươn đến top đầu (trước Swanson, McGregor, Michael Johnson), nhưng phải thừa nhận rằng Poirier đang là một trong những võ sĩ có lối chơi tấn công hay nhất UFC, đồng thời sở hữu chuỗi thắng rất tốt ở thời điểm hiện tại.

Dustin Poirier
Dustin Poirier khẳng định anh xứng đáng cho trận tranh đai

“Tôi xứng đáng được tranh đai, không cần ai nhường suất cả. Đây là trận đấu thứ 20 của tôi tại UFC, thêm 2 trận nữa ở WEC, tôi đã thực hiện trách nhiệm của một võ sĩ đủ lâu rồi!” Poirier khẳng định.

“Dana White, Sean Shelby, Khabib Nurmagomedov, hãy cho tôi trận tranh đai! Giờ là thời đại của tôi!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button