boxing

Dustin Poirier không định "chơi xanh chín" với Justin Gaethje

Để chiến thắng “tên điên Justin Gaethje”, Dustin Poirier cho rằng điều quan trọng nhất phải giữ được lý trí thay vì chơi kiểu “xanh chín” đôi công!

Khi biết tin Dustin Poirier và Justin Gaethje sẽ chạm mặt tại UFC on FOX 29, không ít khán giả đã tỏ ra hết sức hưng phấn. Họ có lý: đây rất có khả năng là một cặp đấu có thể thỏa mãn mọi kỳ vọng của fan hâm mộ đối kháng.

Dustin Poirier và Justin Gaethje sẽ dẫn đầu UFC on FOX 29

Một bên, ta có một võ sĩ khá toàn diện với những cú đấm mạnh mẽ – Dustin Poirier. Trong 22 trận thắng, Poirier sở hữu 11 trận thắng KO và 6 trận thắng Submission.

Bên kia, Justin Gaethje, người được mệnh danh là “Kẻ điên” với lối đánh tự sát trong lồng sắt, có thành tích còn dữ dội hơn – anh ghi 15 chiến thắng knockout trên tổng số 18 trận thắng của mình.

Dustin Poirier
Dustin Poirier (phải) cho rằng liều mạng và hăng máu không phải lúc nào cũng dẫn đến chiến thắng

“Justin có cái chất chiến binh hơn mọi chiến binh khác,” Dustin Poirier nhận định về Gaethje trên MMA Fighting.

“Tôi rất khâm phục Justin vì tinh thần bất khuất của anh ta. Dù đổ máu hay đau đớn đến mức nào đi chăng nữa, Justion cũng sẽ không bỏ cuộc, không chịu thua, sẽ là kẻ vĩnh viễn xông lên phía trước để đánh ngã đối thủ. Justin là kiểu võ sĩ mà khó có ai có thể đánh vỡ tâm lý của anh ta được.”

Video Highlights Justin Gaethje:

Khẳng định vẫn là một fan của Gaethje trên sàn, nhưng Dustin Poirier cho biết anh sẽ “không hăng máu”, cũng không “ăn thua đủ” với Justin Gaethje tại UFC on FOX 29.

“Chiến lược của tôi là khiến cơ thể của anh ta dừng hoạt động, theo nghĩa đen,” Poirier nói.

“Cuộc chiến giữa chúng tôi sẽ giống với cuộc chiến giữa một con bò tót với dũng sĩ đấu bò. Justin có thể mạnh, có thể điên cuồng, nhưng tốc độ, sự chính xác và kỹ thuật của tôi sẽ đưa tôi áp đảo anh ta. “

Justin Gaethje
Justin Gaethje đôi khi ưa thích “tự sát” bằng cách di chuyển vào tầm ra đòn của đối thủ

Đối thủ cũ của Dustin Poirier – Eddie Alvarez – là người đầu tiên buộc Justin Gaethje phải nếm mùi thất bại trong lồng sắt MMA.

Poirier không cho rằng trận thua trước Eddie Alvarez sẽ khiến Justin Gaethje sụp đổ, vấn đề chỉ là trận thua ấy có thể giúp “kẻ điên” trưởng thành đến mức nào mà thôi.

Video Highlights Dustin Poirier:

“Tôi chắc chắn Justin sẽ cố gắng hết sức mình để thoát khỏi bóng ma từ trận thua. Justin có thể sẽ vẫn hung hăng “bán máu”, tiếp tục bày ra sơ hở để đối thủ tấn công, duy trì lối đánh điên khùng đó trên sàn,” Poirier nhận định.

“Nhưng nếu chỉ thế thì Justin Gaethje vẫn sẽ chỉ là một kẻ điên cuồng, cho dù anh ta có cố gắng đến mức tốt nhất. Nếu anh ta dừng lại để tự nhìn lại mình, xem lại những gì mình đã sai lầm, thì đó mới là một võ sĩ xứng đáng đứng trên sàn đấu MMA đỉnh cao.”

dustin poirier justin gaethje
Dustin Poirier vs. Justin Gaethje sẽ là trận đấu dẫn đầu UFC on FOX 29

UFC on FOX 29 sẽ diễn ra tại Gila River Arena, Glendale, Arizona vào sáng Chủ Nhật 15/4 (giờ Việt Nam), sớm hơn 2 tiếng đồng hồ so với các sự kiện UFC thường lệ. Main Card của sự kiện sẽ bắt đầu từ 7 giờ sáng. Dưới đây là danh sách các cặp đấu của sự kiện:

Main Card:

Dustin Poirier vs. Justin Gaethje

Carlos Condit vs. Alex Oliveira

Israel Adesanya vs. Marvin Vettori

Michelle Waterson vs. Cortney Casey

Prelims:

Tim Boetsch vs. Antonio Carlos Junior

Muslim Salikhov vs. Ricky Rainey

Wilson Reis vs. John Moraga

Krzysztof Jotko vs. Brad Tavares

Early Prelims:

Gilbert Burns vs. Dan Moret

Shana Dobson vs. Lauren Mueller

Dhiego Lima vs. Yushin Okami

Arjan Bhullar vs. Adam Wieczorek

Matthew Lopez vs. Alejandro Perez

Luke Sanders vs. Patrick Williams          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button