bóng đá

Euro 2020 sắp bị hủy bỏ vì Covid-19 bùng phát, Cúp C1 cũng liên lụy

UEFA sẽ tổ chức họp khẩn vào thứ Ba ngày 17/3 để xem xét khả năng hủy bỏ Euro 2020 nhằm đối phó với dịch Covid-19 đang lan rộng ở châu Âu. Bên cạnh đó, UEFA cũng tính đến khả năng hoãn tất cả các trận đấu ở Cúp C1 và Europa League trong tuần tới và lùi lại đến tháng sau.

Các trận đấu ở Cúp C1 và Europa League dự kiến sẽ bị hoãn đến tháng sau

Kế hoạch của UEFA là kéo dài mùa giải của các CLB đến tháng 6 hoặc 7, trùng với thời điểm dự kiến tổ chức Euro 2020 theo kế hoạch ban đầu. Điều đó giúp các CLB có thể hoàn thành mùa này và vẫn còn đủ thời gian để chuẩn bị cho mùa giải mới bắt đầu vào tháng 8. Đây là phương án giúp hoạt động của các CLB ít bị xáo trộn nhất.

Theo nhận định của UEFA, nếu các CLB không hoàn thành mùa này sẽ gây ra sự hỗn loạn rất lớn cho việc tổ chức trong mùa sau. Chính vì vậy, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã nhấn mạnh việc ưu tiên hoạt động của các CLB khi triệu tập cuộc họp bất thường của 55 quốc gia thành viên UEFA vào tuần tới.

Euro 2020 sắp bị hủy bỏ vì Covid-19 bùng phát, Cúp C1 cũng liên lụy

HLV Mikel Arteta vừa dương tính với virus corona

Đối với kế hoạch tổ chức Euro, UEFA đang tính đến phương án dời sang mùa hè 2021. Tất cả các đội tuyển đã giành vé tham dự vòng chung kết và các CĐV đã mua vé vào sân đều được đảm bảo hiệu lực cho đến mùa hè năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button