bóng đá

Euro 2020 và Olympic Tokyo được đề xuất hoãn sang năm 2021

Theo Dailymail, UEFA đang xem xét hoãn 1 năm giải bóng đá vô địch châu Âu (Euro) đến năm 2021. Lí do không gì khác ngoài việc dịch COVID-19 đang leo thang và diễn biến cực kỳ phức tạp tại lục địa già.

Trước đó, cơ quan cao nhất của bóng đá châu Âu đã có những phát biểu khá lạc quan về khả năng tổ chức kỳ Euro lần thứ 16. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh hiện tại sẽ khiến UEFA buộc phải nghiêm túc nhìn lại để tính toán hợp lý.

EURO 2020 sẽ có khả năng hoãn

“Ngày 17-3 tới, UEFA sẽ cùng đại diện 55 liên đoan thành viên nhóm họ để bàn về các kịch bản cho Euro 2020. Trong đó có các đề xuất như dời giải đấu sang năm 2021, hay giảm số lượng đội tham dự và số quốc gia đồng tổ chức”, Dailymail cho hay.

Cần biết, 4 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha) và Champions League, Europa League đều hoãn. Trong khi đó, giải VĐQG Đức (Bundesliga) cũng sẽ bắt đầu tạm nghỉ sau cuối tuần này.

Tính đến thời điểm hiện tại, có không ít cầu thủ và HLV dương tính tới COVID-19, như trung vệ Daniele Rugani (Juventus), HLV Mikel Arteta (Arsenal), 3 cầu thủ Leicester City (không tiết lộ danh tính), tiền đạo Manolo Gabbiadini (Sampdoria) hay tiền đạo Callum Hudson-Odoi (Chelsea),…

Bên cạnh Euro, một sự kiện thể thao lớn khác là Thế vận hội Tokyo cũng đang phải tính tới kế hoạch lùi thời gian tổ chức. Ủy ban Olympic còn tính toàn tới khả năng sẽ phải hoãn tới 2 năm, đồng thời chưa có thông tin khác về vòng loại.

Hiện có khoảng 290 giải đấu của 42 môn thể thao trên khắp thế giới chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19. Riêng đối với bóng đá, có tới 35 giải đấu bị hoãn từ đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button