thể thao khác

Federer tiết lộ biệt danh mà anh thích nhất

Roger Federer hiện đang hồi phục sau 2 cuộc phẫu thuật gối liên tục khiến anh phải nghỉ đấu đến đầu mùa sau. Trong năm nay, huyền thoại Thụy Sĩ chỉ mới dự giải Australian Open.

Mới đây, Federer lại có dịp xuất hiện trước công chúng khi ra mắt mẫu giày “The Roger” được sản xuất có hạn tại Zurich. Nhân dịp này, tay vợt giữ kỷ lục 20 lần vô địch đơn nam Grand Slam đã tiết lộ một số “bí mật” của anh.

Tay vợt 38 tuổi đến từ Basel cho biết trong suốt 25 năm qua, đây có lẽ là lần đầu tiên anh ở nhà tại Thụy Sĩ liên tục hơn 5-6 tuần! 

Bạn đang xem: Federer tiết lộ biệt danh mà anh thích nhất

Đây là lần đầu tôi ở Thụy Sĩ lâu như vậy, đó là do COVID-19,” Federer khẳng định. “Tôi đã xuất ngoại liên tục suốt 25 năm qua. Lần lâu nhất tôi ở nhà là giai đoạn này, có lẽ 5-6 tuần. Và tôi vẫn còn ở Thụy Sĩ trong 4-5 tháng nữa.

Chất lượng cuộc sống ở đây rất tuyệt. Bây giờ là mùa hè. Mọi người hạnh phúc do có thể được đi ra ngoài. Điều đó cũng tốt cho gia đình tôi.

Tôi đang dành nhiều thời gian để hồi phục, có thể chống nạng đi lại, thực hiện tiến trình bình phục theo từng bước.

Tôi phải nói rằng mình cảm thấy tốt hơn. Nhưng chưa tới mức tôi có thể thi đấu tennis bình thường. Tôi nghĩ mục tiêu này sẽ được thực hiện vào năm sau.”

Federer còn nói về biệt danh mà anh ưa thích: “Trong sự nghiệp, tôi có rất nhiều biệt danh. Một trong số đó là Dark Federer (Federer Hắc ám).

Biệt danh này nhằm chỉ trang phục màu sậm của tôi, không phải chỉ tính cách. Mọi người đều biết tôi là một anh chàng thân thiệt, tử tế. Tôi không phải một kẻ quỷ quái.”

Federer cũng cho biết môn thể thao thứ 2 mà anh yêu thích sau tennis và VĐV môn đó được anh quý mến nhất.

Mọi người ắt hẳn muốn tôi nói rằng cricket là môn thứ 2 của tôi và Sachin Tendulkar là VĐV mà tôi thích nhất,” Federer tuyên bố. “Tôi thích cricket thật, nhưng đó không phải môn xếp thứ 2. Tôi có lẽ sẽ hướng đến bóng đá và Zinedine Zidane.

Tuy nhiên, Zidane không còn thi đấu nữa. Do đó, tôi chọn bóng rổ và LeBron James. Tôi cũng từng gặp Michael Jordan. Đối với tôi, anh ấy còn hơn cả một người hùng để noi theo như Boris Becker, Stefan Edberg và Pete Sampras.

Michael Jordan là một trong những thần tượng của tôi. Tôi luôn phấn khích khi gặp Michael Jordan. Tôi luôn thích gặp các VĐV khác, nhưng Jordan rất khác.

Tôi biết anh ấy qua truyền hình và báo chí. Mọi thứ liên quan tới anh ấy đều thuận lợi, thảnh thơi và được kiểm soát tốt. Tôi thích những điều đó ở anh ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button