boxing

Fedor và người thắng Cormier vs Miocic 3: Ai mới là Heavyweight vĩ đại nhất?

Trận chiến tâm điểm tại UFC 252 sẽ lựa chọn ra tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất lịch sử giải đấu: Daniel Cormier hoặc Stipe Miocic. 

Nếu trong nội bộ UFC, điều này là không thể bàn cãi bởi những thành tích của cả hai. Khi mà cả Cormier và Miocic đều tạo nên những kỉ lục đầu tiên trong lịch sử hạng cân.

“Tôi đã nhìn thấy một vài cuộc tranh cãi về người thắng trận tới sẽ là Heavyweight vĩ đại nhất, chính xác, không có gì cần bàn cãi về điều này cả.” – Dana White chia sẻ sau sự kiện DWCS hồi đầu tuần. 

Bạn đang xem: Fedor và người thắng Cormier vs Miocic 3: Ai mới là Heavyweight vĩ đại nhất?

“Không phải chỉ thời đại này, không chỉ lịch sử UFC mà còn cả lịch sử MMA. Tôi biết mọi người đang đề cập tới những cái tên khác với lập luận kiểu như “Hãy nhìn vào những đối thủ của họ.” 

>>> Lịch thi đấu UFC 252

Daniel Cormier vs. Stipe Miocic 3 sẽ diễn rạ tại UFC 252 ngày 16 tháng 8 tới đây. (Ảnh: UFC) 

Thậm chí, White còn cho rằng người chiến thắng của UFC 252 sẽ vượt qua Fedor Emelianenko – nhà cựu vô địch PRIDE để trở thành võ sĩ số 1 lịch sử hạng nặng MMA. 

Với sự cạnh tranh khốc liệt của Heavyweight UFC, đã có “lời nguyên” rằng chưa có tay đấm nào bảo vệ thành công chức vô địch tới lần thứ 3. Tuy nhiên, Stipe Miocic đã phá được lời nguyên này khi liên tiếp vượt qua các đối thủ Alistair Overrreem, Junior Dos Santos và Francis Ngannou.

Giành đai Heavyweight từ tay Miocic, Daniel Cormier cũng trở thành nhà vô địch 2 hạng cân đầu tiên bảo vệ cả 2 danh hiệu của mình. Ở thời điểm cuối năm 2018, có thể nói Cormier chính là võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới (giữ chức vô địch 2 hạng cân lớn nhất, ở giải đấu quy mô nhất.

Về phía Fedor, thời gian thi đấu tại PRIDE – đối trọng số 1 của UFC lúc bấy giờ, anh đã toàn thắng 14 trận đấu, trong đó có 4 lần bảo vệ đai thành công. Đó là chưa kể những trận thắng khác tại Strikeforce hay một số giải đấu nhỏ hơn.

Fedor Emelianenko – Huyền thoại của làng MMA từng giữ kỉ lục toàn thắng ở hạng nặng.

9 năm bất bại, chuỗi 26 trận thắng liên tiếp của Fedor khiến anh được mọi người gọi với cái tên “The Greatest Heavyweight of All Time”. Tuy nhiên, là một võ sĩ của thời đại cũ, danh hiệu của Fedor bắt đầu bị so sánh với những tên tuổi mới như Cormier hay Miocic.

Chắc chắn, người thắng trận đấu chính của UFC 252 sẽ là Heavyweight xuất sắc nhất lịch sử giải đấu. Nhưng số 1 trong lịch sử MMA, câu hỏi này có lẽ còn dựa theo tiêu chuẩn đánh giá của từng thời kì? Bởi trong mỗi giai đoạn, MMA hạng nặng luôn có những tay đấm xuất sắc của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button