bóng rổ

Format NBA All-Star Game 2021: “Elam Ending” và sự tri ân Kobe Bryant

Vào năm 2020, chuỗi sự kiện NBA All-Star diễn ra chỉ vài tuần sau sự ra đi đột ngột và tang thương của Kobe Bryant. Toàn bộ All-Star Weekend lúc ấy đã được dùng như một chuỗi sự kiện tri ân cố huyền thoại của Los Angeles Lakers.

Giờ đây sau hơn 1 năm, NBA All-Star Game 2021 sẽ tiếp tục duy trì truyền thống này.

Sáng nay (ngày 19/2), NBA đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức NBA All-Star Game 2021. Trận đấu sẽ diễn ra tại thành phố Atlanta vào sáng ngày 8/3 theo giờ Việt Nam.

Bạn đang xem: Format NBA All-Star Game 2021: “Elam Ending” và sự tri ân Kobe Bryant

Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và lịch thi đấu dày đặc của NBA, ban tổ chức đã thu hẹp chuỗi sự kiện 3 ngày vào làm 1. 

Bỏ qua All-Star Celebrities Game, trận đấu dành cho khách mời và NBA Rising Stars, trận đấu All-Star dành riêng cho cầu thủ năm nhất và năm hai của giải.

Với sự kiện chính là NBA All-Star Game, BTC tiếp tục áp dụng lại quy trình tổ chức của năm 2020. Cụ thể như sau:

Trận đấu sẽ bao gồm 4 hiệp như một trận đấu bình thường tại NBA. Đội nào giành chiến thắng trong mỗi hiệp sẽ có một khoản tiền thưởng riêng để gửi đến tổ chức từ thiện của đội bóng đó (chỉ tính tỷ số trong hiệp kéo dài 12 phút).

Sau 3 hiệp, quy tắc Elam Ending sẽ được áp dụng cho hiệp đấu cuối cùng. Lý giải kỹ hơn về điều này, NBA sẽ áp dụng cột mốc điểm cho hiệp 4 là 24 điểm, trùng với số áo của Kobe Bryant để tri ân cố huyền thoại của Los Angeles Lakers.

Tổng điểm số sau 3 hiệp của mỗi đội sẽ được cộng lại. Lúc này BTC sẽ chọn ra điểm số của đội dẫn trước và cộng thêm 24 điểm để cho ra mốc điểm cuối cùng (target score).

Hiệp 4 sẽ kết thúc khi có một đội đạt đến mốc điểm ấy, đó cũng là tập thể giành chiến thắng chung cuộc.

Ví dụ đội có điểm số cao hơn vào cuối hiệp 3 là Team Durant với 100 điểm. Mốc điểm cuối cùng sẽ là 100+24=124 điểm. Hai đội sẽ thi đấu hiệp 4 mà không tính thời gian. Trận đấu chỉ kết thúc khi có một đội đạt 124 điểm.

Mùa trước, Team LeBron đã giành chiến thắng nhờ quả ném phạt cuối cùng của Anthony Davis, người giúp đội bóng áo xanh đạt đến mốc điểm mục tiêu là 157. Tỷ số chung cuộc của trận đấu là 157-155.

Nhờ có Elam Ending, giải đấu không chỉ tri ân huyền thoại Kobe Bryant mà nó còn giúp NBA All-Star Game trở nên gay cấn hơn, đặc biệt là trong những điểm số cuối cùng.

Sẽ không có gì bất ngờ nếu format này tiếp tục được NBA duy trì cho những mùa All-Star tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button