thể thao khác

Gần 50% số trận quần vợt bị nghi dàn xếp diễn ra ở giải trẻ

Dựa vào dấu hiệu bất thường của tỷ lệ cá cược trong trận đấu, Sportmail tin rằng nguy cơ dàn xếp đến phần lớn ở những giải đấu cấp thấp, nơi tiền thưởng thường khá ít ỏi.

Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao của làng quần vợt, khoảng 50% số trận bị nghi ngờ “có mùi” liên quan đến những giải trẻ Men’s Futures, nơi tổng số tiền thưởng ở mỗi tour đấu chỉ khoảng 10.000 USD. Trong khi đó, 22% diễn ra ở những giải Challenger, cấp độ cao hơn của Futures.

Đáng chú ý, thông tin của người này tiết lộ, 9% số trận bị đặt dưới tầm ngắm điều tra đến từ những trận đấu có sự tham gia của các tay vợt nữ tại các giải đấu nhỏ, thấp hơn hệ thống giải đấu chính WTA tour.

Còn ở những giải đấu lớn, thu hút nhiều sự quan tâm, con số này rơi vào khoảng 14-20%, trong đó, có một trận đấu trong khuôn khổ 4 giải Grand Slam năm 2015 đang bị có sự gian lận.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Truyền thống và Thể thao Anh quốc đã triệu tập Nigel Willerton – Chủ tịch Cơ quan Liêm chính quần vợt (TIU), Chris Kermode – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP), và Mark Young – Phó chủ tịch, Cố vấn luật cho ATP, để trả lời các câu hỏi về bê bối dàn xếp tỷ số bị phanh phui thời gian gần đây.

Chủ tịch ATP, Chris Kermode

Chủ tịch ATP, Chris Kermode

Tuy nhiên, cuộc họp này lại không có đại diện nào của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) dù trụ sở chính được đặt tại London. Đây là tổ chức điều hành trực tiếp các giải Futures có nhiều trận đấu bị đặt dấu hỏi kể trên.

Tuần trước, một báo cáo của cơ Hiệp hội An ninh thể thao châu Âu (ESSA) tiết lộ họ đã giám sát khoảng 115.000 trận đấu tại các giải chuyên nghiệp hàng năm và phát hiện 73 trận đấu quần vợt có dấu hiệu cá độ trong năm 2015. Những trận đấu bị nghi ngờ này diễn ra ở nhiều quốc gia khác nhau như Australia, Trung Quốc, Tunisia, Israel hay Brazil…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button