boxing

George St Pierre từ chối lời mời thách đấu từ Usman: ‘Không đáng’

Chiến thắng Jorge Masvidal, ĐKVĐ Welterweight UFC Kamaru Usman chính thức san bằng kỉ lục chuỗi 12 trận thắng liên tiếp với huyền thoại của hạng cân – George St Pierre (GSP). Và dĩ nhiên, “Cơn ác mộng Nigera” muốn vượt qua tay đấm người Canada bằng việc chiến thắng chính GSP trên sàn đấu.

“Tôi muốn chuyển lời tới George St Pierre, giờ đây chúng ta đã ngang bằng kỉ lục chuỗi 12 trận thắng liên tiếp. Và George là một huyền thoại, một gã khó nhằn, người đã ở hạng cân này một thời gian dài để chứng tỏ mình là một trong số những gã giỏi nhất.” – Usman gửi nhắn tới GSP. “Và đó là mục tiêu của tôi.”

“GSP đã chứng tỏ anh ấy vẫn có thể lên sàn hai năm về trước, và tôi tin lúc này cũng vậy, GSP sẽ là đối thủ xứng tầm. Và đó là điều tôi đang tìm kiếm, dù không biết kết quả sẽ ra sao nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận thử thách, nếu GSP muốn, chúng tôi có thể thượng đài.”

Bạn đang xem: George St Pierre từ chối lời mời thách đấu từ Usman: ‘Không đáng’

Kamaru Usman sẵn sàng chào đón George St Pierre trở lại. 

Về phía George St Pierre, tượng đài MMA người Canada không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của mình khi chứng kiến những cái tên mới nổi như Usman lên ngôi.

“Tôi vẫn là một fan hâm mộ và thích xem các võ sĩ như Usman thi đấu.” – GSP cho biết. “Cậu ta thông minh, dù người ta nói về thể chất trời ban và kĩ năng tốt nhưng lại quên đi chiến thuật thông minh của Usman. Dĩ nhiên, Usman có thể là một trong những gã giỏi nhất nếu tiếp tục thi đấu như vậy.” 

“Nhưng về phần tôi, một quyết định thông minh là trên hết. Trở lại tranh đai với nhà vô địch như Usman và chấp nhận rủi ro, nghe có vẻ mất nhiều hơn được. Nó không đáng đến như vậy đấu.” – nhà cựu vô địch 2 hạng cân nhấn mạnh. “Tôi nghĩ mình nên tiếp tục việc giải nghệ thì hơn.” 

“Có lúc, tôi nhìn họ thi đấu và nghĩ “Mình có thể đánh bại họ”. Nhưng khi nhìn lại, tôi suy nghĩ về những điều điên rồ đó và nhận ra, mình đã gần 40 tuổi rồi.” 

Mặc dù đã gần 40 tuổi, những võ sĩ như Khabib và Usman luôn muốn mời gọi GSP trở lại võ đài. 

Đã 3 năm kể từ lần George St Pierre tái xuất tại UFC 217 và giành chiếc đai thứ hai ở hạng trung. Thế nhưng, bệnh viêm ruột kết khiến “The Rush” không thể tiếp tục thi đấu. Giờ đây khi đã gần độ tuổi tứ tuần, tay đấm người Canada hiểu được hai phần được – mất sẽ chênh lệch như thế nào khi đối đầu các võ sĩ trẻ. 

“Một võ sĩ thông minh là kẻ ít bị ăn đấm nhất để kiếm được nhiều tiền nhất. Đấu với tôi, họ vừa có tiền, hạ gục tôi, họ có thêm một dấu ấn vào thành tích của mình.” – George St Pierre nhận định. “Còn với tôi, trở lại tập luyện khắc nghiệt, tự đặt bản thân sẵn sàng cho một thử thách như địa ngục, không chắc đâu.” 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button