thể thao khác

Giấc mơ có thật của kình ngư suýt “chết chìm”

Dù chưa biết Phương Trâm có thể là một “Ánh Viên 2.0” hay không nhưng giới chuyên môn cùng NHM hoàn toàn có thể kỳ vọng về một cuộc đột phá của em. Đó là một giấc mơ có thật đối với kình ngư 15 tuổi từng phải đối mặt với sóng gió lớn trong cuộc đời và sự nghiệp tưởng như không thể vượt qua nổi.  

Trong cả năm 2015, Phương Trâm đã bị bủa vây tứ phía gắn với vụ lùm xùm đi ở khi gia đình Trâm kiện Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu. Thời điểm ấy, nhiều chuyên gia đã bày tỏ sự lo ngại rằng Phương Trâm có thể bị “chết chìm”. Tài năng trẻ người TP.HCM  đang bước vào độ tuổi dậy thì, một giai đoạn này rất quan trọng với việc phát triển về thể trạng và tài năng.

Thế nhưng Phương Trâm đã may mắn được ngành thể thao ra tay “giải cứu”. Và quan trọng hơn, chính em đã thể hiện một ý chí mạnh mẽ để không phải vướng bận vào chuyện lùm xùm với bơi TP.HCM. Ý chí là “thứ vũ khí lợi hại nhất” của Phương Trâm, khi nhiều HLV nhận xét Trâm có tâm lý cực kỳ vững vàng và mỗi khi xuống nước tranh tài thì không hề ngán bất kỳ đối thủ nào, kể cả là Ánh Viên. Đó là thành quả của một hành trình 7 năm tập luyện miệt mài, vượt lên rất nhiều thua thiệt  so với các bạn cùng trang lứa.

Giấc mơ đó cũng được xây đắp nên bởi khát vọng và cả hy sinh rất lớn của gia đình Phương Trâm. Để nuôi nghiệp bơi của con, bố mẹ Trâm đã quyết định rời ngôi nhà gắn bó mấy chục năm ở quận 6 để sang quận 4 thuê nhà, mở quán cơm để sinh sống. Họ mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho Phương Trâm tập luyện bơi lội. Đặc biệt, cha Phương Trâm, ông Nguyễn Minh Trí đã nhiều tháng trời ròng rã đưa đón con gái bất kể nắng mưa, với niềm tin Trâm sẽ thành danh.

bơi lội

Giấc mơ đó còn được quyết định bởi một cuộc “lột xác” ngoạn mục sau 3 năm gắn liền với vai trò của HLV Võ Thị Mỹ Trang. Khi được chuyển sang tập luyện dưới sự dẫn dắt chăm lo của người mẹ thứ 2 này, Trâm đã từ một kình ngư tiềm năng trở thành một tài năng trẻ quý hiếm, giành nhiều HCV giải Trẻ Đông Nam Á và châu Á.

Không phải ngẫu nhiên một trong những nguyện vọng đầu tiên của gia đình Phương Trâm là HLV Võ Thị Mỹ Trang sẽ đi cùng con gái trong chuyến tập huấn tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button