bóng chuyền

Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” nơi hội tụ những sao mai bóng chuyền

Bông lúa vàng là giải bóng chuyền do Hội nông dân kết hợp với các sở VHTT hoặc những đơn vị tài trợ tổ chức tại các địa phương trong những năm qua. Với quy mô lớn và thường diễn ra trong phạm vi một huyện, tỉnh nên những giải đấu thường có những đội bóng mạnh của tỉnh và các huyện thị tham gia giải.

Chính nhờ vào những giải đấu như thế mà phong trào bóng chuyền của các địa phương được nâng cao một cách rõ rệt trong những năm qua.

Bạn đang xem: Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” nơi hội tụ những sao mai bóng chuyền

Thái Bình là cái nôi của phong trào bóng chuyền với rất nhiều giải đấu lớn, nhỏ

Điển hình như các địa phương Nam Định, Hải Dương, Thái Binh…nơi có giải đấu tổ chức với quy mô khá lớn. Rất nhiều cầu thủ, đội bóng có tiếng chơi tại giải mang đến chất lượng chuyên môn cao và cống hiến cho khán giả những trận cầu đỉnh cao.

Có thể thấy hàng năm, tại các địa phương này giải đấu đã mang lại sức hút khổng lồ với người hâm mộ. Các trận cầu với số lượng khán giả lên tới hàng nghìn người cổ vù, hò hét trên khắp các khán đài trong nhà thi đấu đã mang lại phần nào sự nhiệt huyết cống hiến cho các cầu thủ dưới sân.

Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” nơi hội tụ những sao mai bóng chuyền

Quang cảnh lễ khai mạc giải bóng chuyền Cúp Bông lúa vàng toàn quốc khu vực I năm 2010

Tại các giải đấu, không ít đội bóng cơ sở đã trình làng những cầu thủ trẻ chất lượng cung cấp cho các CLB bóng chuyền đang ngày càng khan hiếm lứa cầu thủ nguồn để đào tạo lứa trẻ. Điều này không hẳn do chính sách đào tạo mà còn đến do những khó khăn trong công tác tìm kiếm những tài năng trong xã hội.

Những nguồn cầu thủ tại các vùng quê nơi bóng chuyền phong trào phát triển là khá nhiều, chỉ có điều họ chưa biết tới hoặc thậm chí chưa nghĩ tới khả năng chơi và phát triển một cách chuyên nghiệp.

Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” nơi hội tụ những sao mai bóng chuyền

Những đội bóng tên tuổi để lại nhiều dấu ấn tại các giải bóng chuyền Bông lúa vàng

Trao đổi với ông Trần Đình Chủ, một cán bộ của Phòng thể thao văn hóa huyện Thái Thụy, Thái Bình ông cho biết: “Ngoài những giải hội làng hàng năm có chất lượng rất cao tại vùng quê nổi tiếng bóng chuyền như huyện Thái Thụy thì những giải đấu như Bông lúa vàng của các tỉnh quanh khu vực đồng bằng Bắc Bộ có rất nhiều cầu thủ “phủi” tài năng có thể chơi cho các CLB lớn nếu biết tận dụng và đào tạo thêm cho các em trong một thời gian ngắn. Hầu hết những em VĐV này đã từng chơi bóng chuyền hàng ngày cùng lứa các anh, chị trong CLB phong trào nên kỹ thuật cá nhân cũng vào loại khá”.

Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” nơi hội tụ những sao mai bóng chuyền

Giải Bông lúa vàng của tỉnh Nam Định năm 2018

Có thể thấy, ngoài những giải đấu mang tính chất phong trào thì một giải đấu “tầm cỡ” của tỉnh như Bông lúa vàng chính là cơ hội để các đội bóng nhỏ được thi đấu, cọ xát và đó là cơ sở để có thể trình lành những VĐV sao mai cho thế hệ tếp theo nếu như các tuyển trạch viên chú ý để mắt và tập trung đào tạo họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button