thể thao khác

Giải chạy Kizuna Ekiden 2018: VĐV Việt Nam thoải mái đăng ký

Ban tổ chức giải chạy tiếp sức Hà Nội Kizuna Ekiden 2018 – Chạy vì an toàn giao thông Việt Nam vừa sửa đổi thể lệ giải để những người yêu chạy bộ Việt Nam có thể đăng ký dễ dàng.

  • Chạy Ekiden là gì mà nhiều người thích tham gia? Đọc ngay

Theo đó, các đội dự thi Kizuna Ekiden không nhất thiết phải có một thành viên là người Nhật Bản. Theo lý giải của BTC, nhiều người Việt Nam muốn được đăng ký tham gia nhưng gặp trở ngại trong việc tìm đối tác là người Nhật Bản.

Họp báo BTC giải Chạy vì An toàn giao thông – Kizuna Ekiden 2018 tại Hà Nội. Ảnh: Tuổi trẻ.

“2018 là năm đầu tiên tổ chức sự kiện KIZUNA Ekiden, đồng thời kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Để tạo điều kiện cho nhiều người Việt có cơ hội được tiếp cận với giải chạy KIZUNA Ekiden, chúng tôi quyết định sửa đổi thể lệ, chia thành 2 nhóm đối tượng. 

  • Lịch tập chạy 5km trong 1 tháng ai cũng có thể tập Đọc ngay

Trong đó, nhóm hỗn hợp bao gồm thành viên của cả Việt Nam và Nhật Bản gọi là nhóm KIZUNA, và nhóm đặc biệt dành cho người Việt Nam gọi là nhóm KIZUNA kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao” – ông Genta Furukawa, đại diện ban tổ chức, cho biết.

Dự kiến Kizuna Ekiden sẽ có 400 đội tham gia: nhóm KIZUNA gồm 200 đội và nhóm KIZUNA kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao gồm 200 đội.

Giải chạy Kizuna Ekiden 2018: VĐV Việt Nam thoải mái đăng ký - Ảnh 4.

VĐV mặc bộ đồ hóa trang cosplay trao nhau dải băng Tasuki tại giải Jakarta Kizuna Ekiden. Ảnh: jakartaekiden

Cơ cấu giải thưởng cũng sẽ thay đổi như sau:

1) Nhóm KIZUNA: 4 đội có kết quả tốt nhất sẽ được trao các giải gồm 1 giải nhất (cúp, luân phiên), huy chương, quà tặng; giải 2 đến giải 4: huy chương, quà tặng.

  • Nữ sinh Nhật Bản chạy bộ bằng tứ chi “chết cũng không bỏ cuộc” khiến hàng triệu người bật khóc Đọc ngay

2) Nhóm KIZUNA kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao: 4 đội có kết quả tốt nhất sẽ được trao các giải gồm 1 giải nhất (cúp, luân phiên), huy chương, quà tặng; giải 2 đến giải 4: huy chương, quà tặng.

3) Nhóm hỗn hợp của cảnh sát 2 nước: 1 giải nhất.

4) Giải độc đáo (trang phục độc đáo, cosplay, có ý tưởng sáng tạo…): mỗi nhóm 1 giải.

5) Không có giải cá nhân nam/nữ chạy nhanh nhất.

“Kizuna Ekiden 2018 – Chạy vì an toàn giao thông” là sự kiện do Bộ Công an, báo Tuổi Trẻ và báo Mainichi phối hợp tổ chức vào sáng 18-11 tại Hà Nội, với sự đồng hành của VinGroup, Vietjet Air và các doanh nghiệp Nhật Bản… Chương trình được bảo trợ bởi Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tỉnh Kanagawa, JCCI, JETRO Hà nội, JICA Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2018. Vận động viên của 2 nước sẽ chuyền cho nhau Tasuki như một biểu tượng gắn kết thân thiện và hữu nghị giữa Viêt Nam và Nhật Bản. Trước đó, Kizuna Ekiden từng được tổ chức tại Indonesia, Thái Lan. Đây là lần đầu tiên giải đấu này tổ chức tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button