boxing

Giải Muay Vô địch Quốc gia 2020 khởi động với những nét mới

Tại giải Muay Vô địch Quốc gia năm 2019, tổng cộng đã có sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 26 tỉnh, thành, đơn vị trên cả nước. Các VĐV tranh tài tại 32 hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở hai nhóm tuổi gồm 15-17 và 18-35 với 32 bộ huy chương. 

Ở nhóm tuổi 15 – 17, đoàn Hà Nội đã giành vị trí Nhất toàn đoàn với 3 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Thanh Hóa xếp thứ Nhì với 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Đoàn Công an Nhân dân xếp thứ Ba với 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.  

Ở  nhóm tuổi 18 – 35, đoàn Hà Nội đã khẳng định ưu thế vượt trội của mình với việc giành được tới 6 tấm HCV và 1 HCĐ, xếp thứ Nhất toàn đoàn.. Với 4 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ, đoàn TP Hồ Chí Minh đã giành vị trí thứ Nhì toàn đoàn. Thanh Hóa xếp thứ Ba với 4 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Bạn đang xem: Giải Muay Vô địch Quốc gia 2020 khởi động với những nét mới

Muay Việt đang có những bước chuyển mình đáng kể

Sau thành công của giải Muay vô địch quốc gia 2019, Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công ở các giải đấu quốc tế như SEA Games 30 tại Philippines, giải Vô địch Châu Á 2019 tại UAE. Để tiếp tục cổ vũ phong trào Muay Thai, giải vô địch Muay toàn quốc 2020 dự kiến sẽ đem đến nhiều sự thay đổi. Đặc biệt hơn, đây cũng là một tiền đề quan trọng để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31 trong tương lai.

Giải vô địch Muay quốc gia 2020 tiếp nối thành công của những giải đấu trước đó.

Tiếp tục những thành công của Muay Việt Nam trong năm 2019 và Cúp CLB toàn quốc 2020, giải vô địch Muay Quốc gia 2020 dự kiến tiếp tục diễn ra từ ngày 20 tới 28 tháng 8 này tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là giải đấu trọng điểm để tìm ra được những gương mặt xuất sắc, chuẩn bị cho kì SEA Games 2021 sẽ tổ chức tại Việt Nam. 

Ở giải Cúp CLB toàn quốc diễn ra đầu tháng 6 vừa qua tại Tiền Giang, đội Muay Hà Nội tiếp tục giữ phong độ số 1 toàn đoàn với 5 tấm HCV. Theo sau đó là đội TP. Hồ Chí Minh (4 HCV) cùng đoàn chủ nhà Tiền Giang. Đáng chú ý, giải đấu đã bắt đầu chứng kiến những võ sĩ trẻ, vượt trội so với các đấu thủ cùng hạng cân như Huỳnh Hà Hữu Hiếu (HCV hạng 48kg nữ) hay Huỳnh Hoàng Phi (hạng 54kg nam). 

Sau Cúp CLB 2020, các đơn vị đã có thể kiểm tra được quá trình huấn luyện võ sĩ kể từ đầu năm, chuẩn bị cho giải Vô địch Quốc gia tới đây. Đặc biệt, bộ môn Muay dưới sự chỉ đạo của ngành thể thao đã bổ sung những nét mới vào công tác tổ chức của giải đấu trong nước quan trọng nhất của Muay Việt Nam lần này.

Theo đó, dự kiến sẽ có hai hạng cân đặc biệt của nam-nữ sẽ được lựa chọn ra để vận động tài trợ với những giải thưởng hấp dẫn dành cho VĐV vô địch. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các ban ngành thể thao, mà còn hướng đến xu thế chung đó là xã hội hóa thể thao qua thúc đẩy phong trào tập luyện thi đấu Muay và giúp bộ môn thu hút nhiều hơn những nhà tài trợ.

Giải vô địch Muay toàn quốc 2020 sẽ đem đến nhiều thay đổi thú vị.

Thông tin, hình ảnh, video về giải vô địch Muay Quốc gia 2020 dự kiến sẽ được cập nhật, tường thuật trực tiếp trên hệ thống của Vietcontent Sports, bao gồm trang website.vn và các Fanpage cũng như kênh Youtube website. Hy vọng qua giải đấu quan trọng nhất trong năm này sẽ đưa hình ảnh của Muay Việt Nam gần gũi hơn với cộng đồng võ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button