thể thao khác

Góc bí mật về kỳ thủ Cẩm Hiền (Kỳ 3): 8 tuổi đã “gặt” vài trăm triệu

Từ năm 6 tuổi, Cẩm Hiền đã giúp thêm bố mẹ có một khoản thu nhập đáng kể so với một gia đình cờ vua vốn chẳng dư dả gì, từ tiền thưởng thành tích kỷ lục đối với một VĐV mới chỉ đang ở tuyến năng khiếu. Thậm chí, chỉ với kỳ tích vô địch thế giới lứa tuổi U.8 mới đây, cô bé đã “gặt” cả trăm triệu đồng.

Tấm HCV Giải trẻ thế giới mang về cho Cẩm Hiền gần trăm triệu đồng

Mới chỉ qua 3 năm đến với nghiệp cờ, Cẩm Hiền đã có một bộ sưu tập thành tích “khủng” gồm hàng chục huy chương quốc tế các loại, trong đó đủ cả HCV giải Trẻ Đông Nam Á, HCV giải Trẻ châu Á và đỉnh cao nhất là tấm HCV giải Trẻ thế giới.

Nhìn suốt hành trình của TTVN chưa từng có một tuyển thủ nào, kể cả một môn có đặc thù “xuất phát sớm” như cờ vua lại thành công nhanh chóng và vang dội như Cẩm Hiền.

Cô học trò lớp 3 hiện tại vẫn đang tập luyện, thi đấu trong niềm vui, sự hồn nhiên. Cẩm Hiền tranh tài không phải vì thành tích chứ chuyện tiền thưởng lại càng không. Thế nhưng, nhờ những thành quả ngoạn mục, nhà vô địch thế giới nhí này đã liên tiếp nhận được những sự tưởng thưởng xứng đáng cả về tinh thần lẫn vật chất.

Gia đình cờ vua đặc biệt của TTVN

Gia đình cờ vua đặc biệt của TTVN

Chỉ riêng với tấm HCV vô địch thế giới Trẻ, mới tính đến thời điểm này, Cẩm Hiền đã nhận được hàng trăm triệu đồng tiền thưởng từ các nguồn khác nhau. Trong đó, ngoài 30 triệu đồng tiền thưởng theo quy định của Nhà nước, cô bé còn được tỉnh Quảng Ninh thưởng “nóng” 50 triệu đồng.

Nhờ danh hiệu trên đỉnh thế giới, Cẩm Hiền cũng đã được ngành thể thao Quảng Ninh “đôn” từ tuyến năng khiếu lên thẳng tuyến Đội tuyển, hưởng các chế độ lương thưởng, dinh dưỡng, tập huấn thi đấu giống như các anh chị ở tuyến 1. Dự kiến, ngay từ đầu năm 2016, mức thu nhập của Hiền sẽ không dưới 5 triệu đồng/tháng. 

Để bình chọn cho VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền, mời quý độc giả soạn tin nhắn theo cú pháp: BC 25 gửi 6386. Mỗi tin nhắn hợp lệ được xác định là 01 phiếu bình chọn cho ứng viên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button