thể thao khác

Góc tư vấn: Làm thế nào lên lưới đánh cú thuận tay như Roger Federer?

Để luyện được cú đánh thuận tay lên lưới như Roger Federer, một số HLV hàng đầu thế giới cho rằng điều quan trọng là cố gắng đánh bóng thật nhiều lần. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý không kém là cần xác định bóng sẽ nhắm vào đâu và tại sao lại cần như vậy.

Cú thuận tay thường được sử dụng để lấy điểm. Nhưng điều đó không có nghĩa đây là một cú đánh dễ dàng.

Vì vậy, tập luyện thường xuyên sẽ giúp cú đánh hiệu quả hơn và hạn chế tối thiểu nguy cơ tự đánh hỏng. 

Bạn đang xem: Góc tư vấn: Làm thế nào lên lưới đánh cú thuận tay như Roger Federer?

Trên thực tế, điểm rơi của mỗi cú đánh không giống nhau do còn phụ thuộc vào vị trí người đánh và cú đánh của đối thủ. Cú đánh thuận tay cũng không ngoại lệ, cần phải được kiểm soát tốt. 

Để tập luyện, cần giăng một dãi băng vắt ngang lưới. Người tập phải đánh bóng qua phía trên hoặc dưới dãi băng, tùy thuộc vị trí trên sân. 

Đến đây, cần nhớ rằng một trong những điều quan trọng nhất trong kỹ chiến thuật là tìm cách tiếp cận lưới.

Vì khi tấn công trên lưới, người chơi sẽ gây áp lực cho đối thủ đang đánh bóng từ cuối sân và dễ dàng có cú vô lê dứt điểm.

Roger Federer là bậc thầy ở phương diện này nên nhiều cú đánh của anh được thực hiện ở rất gần lưới. 

Để có thể đánh được như Federer, người tập nên đánh bóng bằng cú thuận tay nhắm vào phía sau vạch giữa sân (bên sân đối phương).

Kế đến là một cú trái tay với độ nẩy thấp hơn nhiều nhằm vào cùng vị trí vừa đánh cú thuận tay. Sau khi đánh 2 cú thuận tay và 2 cú trái tay, người tập phải tiến lên lưới rồi đánh cú vô lê thuận tay và cú vô lê trái tay.

Tổng cộng mỗi lần tập, người chơi cần tập luyện 10 lần, mỗi lần thực hiện 80 cú đánh tấn công thường và 80 cú vô lê thuận tay cận lưới.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button