thể thao khác

Golf thủ số 1 thế giới thua sốc

Sau khi mở đầu với 79 gậy, quá chuẩn tới 8 gậy, thành tích 3 gậy âm của golf thủ số 1 thế giới ở vòng 2 là không đủ giúp anh bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại Northern Trust Open.

So với vòng đầu tiên, Spieth chơi tốt hơn với 11 gậy cách biệt (3 gậy âm dưới chuẩn 68), nhưng kết thúc ngày thi đấu, tay golf người Mỹ xếp thứ 120 và miss cut. Đây là vị trí thấp nhất mà Spieth từng trải qua sau 36 lỗ khi là golf thủ chuyên nghiệp theo như ESPN Stats & Information thống kê. Ngoài ra, thất bại ở Northern Trust Open cũng là lần thứ 13 anh miss cut trong 83 giải thi đấu chính thức trên toàn thế giới và lần đầu tiên kể từ giải Deutsche Bank Championship tại Boston hồi năm ngoái.

Điều này cũng đồng nghĩa Spieth sẽ không có cơ hội góp mặt ở vòng cuối của giải PGA Tour của Mỹ có giá trị tiền thưởng lên đến 6,8 triệu USD.

Theo golf thủ 22 tuổi người Texas, anh đã không có đủ thời gian để tập luyện với gậy sắt ở những cú đánh xa và đây được xem là nguyên nhân khiến anh thất bại Riviera Country Club. Không rõ màn trình diễn tệ hại này có ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho giải major đầu tiên trong năm vào tháng 4 tới của anh hay không, golf thủ số 1 thế giới thừa nhận anh đã hi vọng Northern Trust Open là một bước đệm quan trọng cho giải Masters ở Augusta National.

Ngược lại, đối thủ lớn của Spieth, golf thủ số 2 thế giới Rory McIlroy có khởi đẩu khá tốt và hiện đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng chung cuộc với 6 gậy âm.

Theo kế hoạch, Spieth sẽ nghỉ ngơi trong tuần tới trước khi tham dự giải World Golf Championships Cadillac Championship tại sân Doral ở Florida.

Vị trí thấp nhất của Spieth

Jordan Spieth kết thúc ở vị trí thứ 120 tại Northern Trust Open và đây là vị trí thấp nhất của anh ở sân 36 lỗ khi là golf thủ chuyên nghiệp.

Giải

Vị trí

Northern Trust (2016)

T-120th

Farmers Insurance (2015)

T-119th

Zurich Ch. of N.O. (2013)

T-119th

PGA Championship (2014)

T-117th

PGA Championship (2013)

T-116th

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button