bóng đá

Hà Nội và cơ hội "bội thu" danh hiệu ở mùa giải 2019

Sau khi thắng Bình Dương với tổng tỉ số 2-0 sau hai lượt trận chung kết, Hà Nội đã lên ngôi vô địch AFC 2019 Cup khu vực Đông Nam Á. Dù danh hiệu này không có cúp lưu niệm và không được tính chính thức, nhưng vẫn là một thành tích đáng ghi nhận đối với các Việt Nam. Quang Hải cùng đồng đội vẫn tràn trề cơ hội chinh phục chiếc cúp danh giá AFC Cup 2019 toàn châu lục.

Hơn nữa, mùa giải 2019, Hà Nội đang đứng trước ngưỡng cửa thâu tóm danh hiệu tại giải quốc nội. “Ngựa ô” khó chịu TP. HCM đang có những dấu hiệu hụt hơi khi thua đội cuối bảng Khánh Hòa ở vòng 19 vừa rồi. Hiện tại, với 2 điểm ít hơn, đội bóng thuộc thành phố mang tên Bác đã nhường lại ngôi đầu bảng cho Hà Nội.

TP. HCM vừa đánh mất ngôi đầu bảng V.League vào tay Hà Nội

Ở 7 vòng đấu cuối cùng, TP. HCM sẽ phải gặp Quảng Nam, Quảng Ninh, Sài Gòn – “những anh gầy” theo lời đồn đoán tại V.League. Rõ ràng, bất chấp thứ hạng trên BXH, đây đều là những đội bóng có thực lực và rất khó chơi tại V.League. Cùng với những đội như, SLNA, Nam Định,… thách thức dành cho TP. HCM là rất lớn. Không còn quyền tự quyết trong tay, thầy trò HLV Chung Hae-seong sẽ rất khó để lên ngôi.

Trong khi đó, Hà Nội cũng sẽ gặp 3 “anh gầy” ở những vòng đấu cuối cùng. Thời điểm đó, cục diện V.League 2019 đã rõ ràng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, quyết tâm nhiều hay ít, thời gian và điểm số sẽ quyết định tất cả. Song, không thể phủ nhận, việc gặp ba “người em” của mình là lợi thế lớn dành cho Hà Nội.

Tại mặt trận Cúp quốc gia, Hà Nội đã lọt vào tới bán kết cùng với 3 đội bóng bao gồm Quảng Nam, Bình Dương và TP. HCM. Trong những trận đấu loại trực tiếp, thực lực đội bóng là yếu tố quan trọng nhất và xét về yếu tố đó, không ai dám nhận hơn Hà Nội.

Hà Nội và cơ hội bội thu danh hiệu ở mùa giải 2019
Bình Dương liên tục thua Hà Nội ở mùa giải năm nay

Cả 3 đội bóng kể trên đều chưa thắng Hà Nội ở mùa giải năm nay. Bình Dương trong 8 ngày đã 3 lần nhận thất bại trước Hà Nội. TP. HCM đã 1 lần thất bại và cũng chỉ cầm hòa được đội bóng Thủ đô ngay trên sân nhà Thống Nhất. Còn về Quảng Nam, “người em” mới chỉ cầm hòa Hà Nội 1-1 ngay trên sân Tam Kỳ. Nếu phải đá loại trực tiếp, Hà Nội sẽ là “cửa trên” với bất kỳ đối thủ nào. Điều đó cũng đồng nghĩa, họ là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch.

Tất nhiên, Hà Nội cũng có bất lợi của riêng mình. Việc tiến sâu tại AFC Cup sẽ khiến lực lượng của Hà Nội bị bào mòn. Chưa biết chừng, không kịp bội thu Hà Nội lại phải mất trắng. Chặng đường cuối cùng đã bắt đầu mở, cơ hội về một thành tích vô tiền khoáng hậu đã mở ra và việc đi được hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button