thể thao khác

Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

“Tháng 11/2018, tôi vô tình biết và tham gia cộng đồng adidas Runners Saigon. Bài học đầu tiên khiến tôi nhớ mãi đến bây giờ chính là cách hít thở của anh Chí Hùng. Sau đó là chuỗi ngày được luyện tập và chia sẻ cùng các anh chị “đồng run” khác.

Kết quả là tôi đã tự tin chinh phục Ironman Đà Nẵng, Dalat Ultra Trail 70km, Vietnam Mountain Marathon 70km… và mới đây nhất là La An Ultra Trail 2019” – thành viên Định Nguyễn kể lại.

Bạn đang xem: Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

Hình ảnh “đội ngũ áo đen logo AR” tại buổi tập chạy cuối tuần

Đó chỉ là một trong hàng trăm câu chuyện mà các thành viên khác chia sẻ nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners Saigon (AR Saigon). Với hoạt động chỉn chu, nội dung tập luyện chuyên nghiệp, AR Saigon đã thu hút sự quan tâm của runners ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Mong muốn mang lại một nơi rèn luyện và chia sẻ kỹ năng cho người yêu chạy bộ từ mọi cấp độ, sự thân thiện của cộng đồng này kéo theo lượng thành viên tham gia ngày càng đông đảo hơn. Đến bây giờ, những buổi tập chạy cuối tuần của AR Saigon trở thành thói quen của rất nhiều thành viên.

Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

Buổi tập tăng cường sức mạnh của AR Saigon

Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

Sự kiện The Night Mile Battle thu hút các cộng đồng chạy bộ khác cùng tham gia

Không chỉ chạy, AR Saigon tạo nên nhiều sân chơi thú vị có “một không hai” như Feel The Boost Night, The Night Mile Battle, Women Run, Halloween Run,… Tập hết sức, chơi hết mình, các thành viên AR Saigon còn tích cực cùng nhau tham gia từ các giải chạy trong nước như VnExpress Marathon, Longbien Marathon, La An Ultra Trail,… đến giải chạy quốc tế như Berlin Marathon.

“Thông qua AR Saigon, tôi có sức mạnh” để “phá bỏ vùng an toàn,” “trở thành phiên bản tốt hơn”, “chạy với đam mê” là những câu từ mà các thành viên bộc bạch thông qua cuộc thi “Through AR Saigon, I Have The Power To…” do cộng đồng AR Saigon tổ chức.

Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

AR Saigon trong giải chạy VnExpress Marathon tại Quy Nhơn

Một điển hình của việc chạy bộ không chỉ đơn giản là vui mà còn giúp mọi người tự tin hơn với ngoại hình chính là câu chuyện bén duyên với AR Saigon của anh Đặng Quý vì “cơ thể vượt mốc 70kg” và sau “hơn 4 tháng gia nhập AR Saigon, không những thể lực, sức khỏe được nâng lên mà vòng bụng đã giảm được 2 cỡ, cân nặng từ 72kg xuống còn 66kg”.

Hơn nữa, chạy bộ đều đặn cũng là cách giúp hình thành thói quen sống lành mạnh một cách lâu dài, như chia sẻ của chị Hoàng Hà – một cô gái từng “bánh bèo” cho hay: “Giờ đây, tôi ít đi du lịch, ít đi cà phê, ăn sáng hơn vì bận đi với AR Saigon, luôn ăn uống cẩn thận để giữ gìn sức khỏe. Ngày nào cũng dậy sớm đi tập, đi làm, ăn uống lành mạnh, ngủ sớm… Cuộc sống hiện tại hết sức lành mạnh và cân bằng”.

Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

Chí Hùng và Nguyệt Đỗ – đại điện AR Saigon tham dự Berlin Marathon

Đến với AR Saigon không thể không kể đến những thành tích vượt trội mà các thành viên đã gặt hái được sau quá trình luyện tập chăm chỉ, chị Xuân Diệu được xem là một trong những người truyền cảm hứng nhất AR Saigon kể lại:

Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

Các thành viên của AR Saigon tập luyện bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi

“Năm ngoái, mẹ Ben chạy cự ly 15km tại giải La An Ultra Trail với kết quả là 2 tiếng 47phút, về thứ 12 nữ. Năm nay, mẹ Ben quyết định đăng ký lại cự ly này để xem thành quả của một năm chuyên cần đã tiến bộ đến đâu. Kết quả là tôi rút được 1 tiếng so với lần trước, về thứ 4, chỉ cách người về 3 chưa đầy một phút.”

Hành trình một năm và những câu chuyện ngoạn mục của nhóm chạy AR Saigon

Cộng đồng AR Saigon thu hút ngày càng nhiều người tham gia

“Xưa giờ nghĩ rằng tham dự giải chạy cô đơn lắm. Với AR Saigon thì khác, mọi người gắn bó, chia sẻ, động viên và cùng chờ nhau ở vạch đích để cổ vũ cho những bạn còn lại. Dù kết quả thế nào thì quan trọng là bạn không bao giờ bị bỏ rơi khi đồng đội luôn ở bên. Thật sự hạnh phúc, biết ơn và tự hào là thành viên của AR Saigon, là nơi giúp tôi mạnh mẽ hơn và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.” Chia sẻ của anh Joli Phan sau khi lập được PR 21km mới tại Longbien Marathon 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button