bóng chuyền

Hernan Ferraro tự tin đưa bóng chuyền nữ Argentina bước lên tầm cao mới

Hernan Ferraro là cầu thủ bóng chuyền nổi tiếng của Argentina sinh năm 1968. Sau những năm tháng cống hiến cho CLB Ciudad Voley ông lên nắm quyền HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Argentina từ đầu năm 2019.

Đây sẽ là mùa bóng của những trải nghiệm mới trên cương vị quan trọng đối với vị HLV nhiều kinh nghiệm này. Những kinh nghiệm khi thi đấu tại Thế vận hội Athens 2004, cùng với thời gian trên cương vị HLV trưởng CLB Ciudad Voley giúp ông lèo lái con thuyền Argentina đi tới những thành công mới.


Argentina tự tin hướng tới thế vận hội mùa hè

Bạn đang xem: Hernan Ferraro tự tin đưa bóng chuyền nữ Argentina bước lên tầm cao mới

Từng nắm đội tuyển U23 Argentina và thời gian từ năm 2015 – 2018, ông là trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia nam dưới thời HLV Julio Velasco nên kinh nghiệm là có thừa. Mới đây, khi liên đoàn bóng chuyền Argentina bổ nhiệm ông vào vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia nhằm hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Phát biểu trước báo giới ông cho biết “Tôi biết rằng tôi phải đưa ra một số quyết định, đầu tiên là tìm ra những nhân tố quan trọng phù hợp với đội bóng và sẵn sàng tập luyện chăm chỉ. Hy vọng tất cả đều khao khát được cải thiện. Quan trọng nhất mọi cầu thủ đều phải chiến đấu vì danh tiếng của đội bóng. Các cầu thủ Argentina sẽ luôn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ cùng với sự năng nổ của mình”.

Hernan Ferraro tự tin đưa bóng chuyền nữ Argentina bước lên tầm cao mới

Hernan Ferraro đang là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Argentina

Đội tuyển bóng chuyền nữ Argentina đã hoàn thành mục tiêu vào tháng 1 năm ngoái, khi Las Panteras giành chiến thắng trong vòng loại Olympic Nam Mỹ và bảo đảm cho sự xuất hiện lần thứ hai tại Thế vận hội Olympic 2020 (Do dịch COVID-19 nên Thế vận hội đã chuyển sang năm 2021).

Trên cương vị HLV trưởng, Hernan Ferraro đã giúp Argentina giành được huy chương đầu tiên của mình tại Đại hội thể thao liên Châu Mỹ (Pan American 2019 ở Lima, Peru). Argentina đã đứng thứ 3 tại FIVB Volleyball Challenger Cup và đứng thứ mười tại FIVB Volleyball World Cup.

Hernan Ferraro tự tin đưa bóng chuyền nữ Argentina bước lên tầm cao mới
Các cầu thủ bóng chuyền Argentina đang tự tin hướng đến những thành công mới

Với những tham vọng đưa bóng chuyền Argentina bước lên một tầm cao mới, Ferraro tập trung vào những mục tiêu tiếp theo của mình, đó là những mục tiêu đầy tham vọng. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở quá xa so với tám đội hàng đầu thế giới.

Mục tiêu của chúng tôi là thu hẹp khoảng cách đó càng sớm càng tốt. Đó là một con đường dài và nó sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức từ tất cả chúng ta. Chúng ta có những cầu thủ tuyệt và tôi tin rằng điều đó có thể được thực hiện một cách sớm nhất”.

Hernan Ferraro tự tin đưa bóng chuyền nữ Argentina bước lên tầm cao mới
Những cầu thủ bóng chuyền nữ Argentina đang có được thành công bước đầu

Argentina không có truyền thống là một trong những đội bóng có chiều cao tốt và nền tảng thể lực. Điều mà HLV Hernan Ferraro cần cải thiện chính là kỹ năng phòng thủ và trau dồi thêm kỹ, chiến thuật cho các cầu thủ.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần tập trung vào các kỹ năng khiến cho đội bóng khác biệt với chúng ta bây giờ, chẳng hạn như chơi nhanh hơn và đặt các mũi nhọn của chúng ta ở vị trí tốt hơn để ghi điểm. Ngay cả hàng phòng thủ chúng ta cũng cần phải cải thiện. Nếu ta có những cầu thủ cao hơn, chúng ta có thể chơi khác nhau trong việc chắn bóng nhưng đó không phải là mấu chốt, vì vậy nếu muốn cạnh tranh, cần phải chọn người giỏi nhất trong phòng thủ và phát động tấn công”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button