bóng đá

HLV của TP HCM ngán ngẩm với lời “tiên tri” của bầu Đức

Ở vòng 20 V.League 2019, TP HCM nhận thất bại 0-2 trước Quảng Nam. Tình huống tạo ra bước ngoặt xảy đến ở phút 45 khi Gabriel bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Cầu thủ của Quảng Nam thực hiện pha đi bóng rồi bị hàng thủ đối phương kéo ngã. Ngay lập tức, trọng tài Nguyễn Đình Thái chỉ tay vào chấm phạt đền. Các cầu thủ TP HCM phản ứng vì cho rằng, vị trí phạm lỗi bên ngoài vòng cấm. Trên chấm phạt đền, Hoàng Vũ Samson thực hiện thành công để mở ra chiến thắng cho đội chủ sân Tam Kỳ.

“Thua là thua, tôi xin lỗi các học trò vì không phải lỗi của ai hết”, HLV Chung Hae seong khiến tất cả phải bất ngờ. Theo nhà cầm quân gốc Hàn Quốc, ông xin lỗi vì cái tâm của ông không thể giúp TP HCM giành chiến thắng.

Các cầu thủ TP HCM phản đối tình huống thổi phạt penalty cuối hiệp 1. Ảnh: Trần Khánh

Ông Chung bày tỏ sự ngán ngẩm với lời tiên tri “5 thằng gầy đánh 1 thằng mập” của bầu Đức với ngụ ý TP HCM không thể vô địch V.League bởi một mình khó chống nổi 5 đội bóng của bầu Hiển.

Lần đầu tiên, ông Chung trút nỗi lòng sau trận thua trên sân Tam Kỳ trước Quảng Nam. “Tôi xin lỗi vì tâm của tôi thôi. Mấy trận vừa rồi, tôi nghe nhiều người nhắc đến câu nói của bầu Đức về “5 thằng gầy đánh 1 thằng mập”, tôi không quá quan tâm. Trước trận đấu này, tôi luôn chia sẻ với các cầu thủ rằng mỗi người có một suy nghĩ. Và sau trận đấu hôm nay, tôi hiểu một chút tôi nghĩ cái gì, muốn điều gì.

Tôi không biết 5 đội bóng đó là của ai, sau lưng ai yêu cầu. Tôi là người nước ngoài. Tôi đến Việt Nam không thành công cũng được nhưng, tôi đến đây muốn giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Khi về Hàn Quốc, tôi muốn những người ở Việt Nam nhớ đến tôi như là người giúp bóng đá Việt Nam phát triển, nâng tầm giải đấu chuyên nghiệp. Bóng đá Việt Nam phát triển dựa vào đâu? Đó không phải ĐTQG mà là V.League bởi 95% cầu thủ khoác áo ĐTQG thi đấu ở sân chơi này.

HLV của TP HCM ngán ngẩm với lời “tiên tri” của bầu Đức
TP HCM thất bại trước Quảng Nam. Ảnh: Trần Khánh

Tôi luôn luôn nhắc các học trò phải chuyên nghiệp, từ sân bóng đến sinh hoạt nhưng trận đấu này tôi không giúp được gì cả. Hiệp 1 kết thúc, tôi nhắc các học trò phải tập trung vào đá bóng, phải nhớ rằng, lúc bắt đầu hay kết thúc cũng là bóng đá, phải làm việc có cái tâm, không được làm xấu bóng đá.

Hôm nay không phải là bóng đá. Tôi xin lỗi vì đó là lỗi của tôi. Tôi nhắc các học trò nhưng tất cả đều không làm được”, HLV Chung Hae seong trải lòng.

Thất bại 0-2 trước Quảng Nam, TP HCM đứng thứ 2 với 35 điểm, kém đội đầu bảng Hà Nội 2 điểm nhưng lại thi đấu nhiều hơn một trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button