thể thao khác

HLV cvMax bị cấm tham dự các giải đấu Esports trong vòng 5 tháng

Đã 1 năm kể từ sự việc người chơi đường trên của Griffin, Choi “Sword” Sung-won đã gửi đơn kèm tố cáo cựu HLV Kim “CvMax” Dae-ho có hành vi bạo hành. Sau một thời gian chìm nghỉm thì vụ việc giữa Cvmax và Sword lại nổi lên với đơn cáo buộc của tay chơi đường trên. Ngày hôm nay, phán quyết dành cho HLV của DRX đã được dưa ra. 

Cụ thể, HLV cvMax sẽ bị cấm tham gia các hoạt động Esports tại Hàn Quốc trong vòng 5 tháng. Án phạt sẽ kéo dài từ từ 15/12/2020 cho đến hết ngày 14/5/2021, đình chỉ tư cách là thành viên của Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc, đình chỉ tư cách là HLV trưởng DRX hiện tại.

HLV cvMax sẽ bị cấm tham gia các hoạt động Esports trong vòng 5 tháng

Ủy Ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc FTC kết luận, “Hành vi uy hiếp và bạo lực ngôn từ của ông Kim Daeho (cvMax) không chỉ xâm phạm nhân quyền của tuyển thủ, mà còn làm suy yếu tính toàn vẹn và công bằng của Thể thao điện tử với tư cách là một người lãnh đạo, ảnh hưởng xấu tới niềm tin của cộng đồng dành cho Esports.” – Dịch: Korizon Việt Nam.

Bạn đang xem: HLV cvMax bị cấm tham dự các giải đấu Esports trong vòng 5 tháng

Tại phiên tòa xét xử cvMax, Sword tham dự với tư cách là người tố cáo và nhân chứng, trong khi cvMax là bị cáo. Sword cho biết:

“Anh ta nói tôi bán độ, tôi im lặng và không giải thích gì. Sau đó anh ta bắt đầu đập vào ghế và tức giận. Tôi đang ngồi trên ghế và cvMax hét lên, đẩy tôi và bóp cổ cùng với vai của tôi.

Một cái chậu được đặt ở góc, tôi còn nhớ mình ngã vào đó và lưng tôi rất đau. Tôi không thể hiểu tại sao phản ứng của anh ta lại mạnh mẽ đến vậy. Nếu tôi chơi tệ, anh ta chỉ cần an ủi và chỉ ra nguyên nhân vì sao. Tôi nghĩ anh ấy sẽ xin lỗi khi về phòng, nhưng cuối cùng vẫn rất tức giận. Tôi đã rời khỏi phòng và lau nước mắt.”

Sword cáo buộc HLV cvMax sử dụng hành vi bạo lực với các tuyển thủ

Phiên tòa xét xử cvMax đã diễn ra trong vòng 5 tháng trước khi đưa ra phán quyết sau cùng. Tham gia lần chứng ngoài Sword còn có một tuyển thủ và một HLV khác của Griffin (giấu tên).

Drama giữa cvMax và Sword đã kéo dài hơn 1 năm, bắt đầu từ việc Sword cáo buộc HLV cvMax bạo hành và khủng bố tinh thần anh. Sự việc đã tác động nặng nề tới nội bộ của Griffin: HLV cvMax và các trụ cột lần lượt ra đi, khiến siêu tân binh của LCK ngày nào phải xuống hạng chỉ sau một mùa giải. 

Grffin tan rã sau sự ra đi của HLV cvMax và các trụ cột

Với việc cvMax bị cấm chỉ đạo trong vòng 5 tháng, DRX sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở mùa giải 2021. Họ đã chia tay hàng loạt ngôi sao như Deft, Keria, Doran và đặc biệt là Chovy, và sẽ thi đấu với một đội hình non trẻ mà không có sự dẫn dắt của HLV trưởng tại LCK Mùa Xuân 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button