bóng rổ

HLV David Singleton làm thuyền trưởng đội đương kim Á quân Canada

Sau khi đưa Saigon Heat tới chức Vô địch VBA lần đầu tiên trong lịch sử, huấn luyện viên David Singleton tiếp tục có những bước tiến xa trong sự nghiệp. Vị chiến lược gia 33 tuổi sẽ trở thành thuyền trưởng của đội bóng Fraser Valley Bandits, đương kim Á Quân của giải VĐQG Canada.

Điều đáng nói là Singleton thế chỗ của chính Kyle Julius, một cựu HLV khác của Saigon Heat. Ông Julius là thuyền trưởng của Saigon Heat trong hai mùa giải ASEAN Basketball League. Năm 2020, vị chiến lược gia người Canada chuyển sang Formosa Dreamers làm việc ở ABL 10, trước khi trở về Canada dẫn dắt Fraser Valley Bandits vào mùa hè.

HLV Singleton từng đưa Saigon Heat tới chức Vô địch VBA

Fraser Valley Bandits đang thi đấu tại giải Canadian Elite Basketball League (CEBL), được liên đoàn bóng rổ Canada công nhận là giải hạng nhất trong hệ thống thi đấu và áp dụng luật của FIBA. Năm ngoái, thầy trò Kyle Julius vào tới Chung kết trước khi để thua Edmonton Stingers trong trận đấu cuối cùng.

Bạn đang xem: HLV David Singleton làm thuyền trưởng đội đương kim Á quân Canada

Ở mùa giải năm nay, CEBL không thi đấu theo thể thức tập trung như mùa giải 2020, trong khi huấn luyện viên Kyle Julius đang chuẩn bị cho Formosa Dreamers dự ABL 11 dự kiến diễn ra tại Việt Nam. Đội bóng Canada quyết định bổ nhiệm ông David Singleton vào vai trò HLV tạm quyền.

HLV Kyle Julius (đứng) và David Singleton (ngồi hàng đầu bên trái) từng làm việc cùng nhau ở Sagion Heat

HLV David Singleton bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ rất sớm, 27 tuổi đã tới Việt Nam làm trợ lý HLV tại Saigon Heat ở ABL. Tại VBA, vị chiến lược gia người Mỹ dẫn dắt Cantho Catfish ở mùa đầu tiên trước khi làm thuyền trưởng của Heat trong 3 mùa tiếp theo. Dưới bàn tay Singleton, Ông Ba Mươi lần đầu Vô địch VBA 2019.

Tuy nhiên, sau chức Vô địch đầy cảm xúc thì HLV David Singleton quyết định chia tay đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Nguyên nhân là ông không hài lòng với việc tiếp tục làm trợ lý cho Kevin Yurkus tại ABL.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button