bóng đá

HLV Park Hang Seo, U22 Trung Quốc và con tính cho SEA Games 30

“Trận đấu giao hữu với U22 Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Tôi muốn trực tiếp đánh giá phong độ của các cầu thủ trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới. Ngoài ra, tôi cũng sẽ thử nghiệm và kiểm tra năng lực ở từng vị trí, đồng thời muốn xem các học trò sẽ ứng phó như thế nào. Trận đấu này tôi không đặt nặng vấn đề chiến thuật”.

Đó là chia sẻ của HLV Park Hang Seo trước khi U22 Việt Nam chạm trán U22 Trung Quốc ở trận đấu giao hữu. Như một thông điệp, thầy Park muốn trận giao hữu này là bàn đạp hướng đến SEA Games 30.

Theo kế hoạch dự kiến, sau trận đấu với Thái Lan thuộc vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ cùng các học trò ở ĐT Việt Nam trở về nước. Tuy nhiên, ông chọn cách sang Trung Quốc để cùng U22 Việt Nam tham dự trận đấu này.

Xét ở khía cạnh kết quả, đây chỉ là trận đấu vô thưởng vô phạt song nó lại có ý nghĩa lớn về sự chuẩn bị. HLV Park Hang Seo phá vỡ tiền lệ trước đây khi tập trung ngắn hạn một đội tuyển trong thời gian ngắn ngày.

HLV Park Hang Seo còn nhiều việc phải làm với U22 Việt Nam.

Đã 4 đợt trôi qua, thi đấu giao hữu có, nội bộ có nhưng những trận đấu đó chưa đến mức quá căng thẳng để ông hiểu hết các học trò. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng có quá ít thời gian để làm việc với lứa cầu thủ này.

Đợt tập trung này sẽ là cuối cùng trong các đợt ngắn ngày trước khi cùng U22 Việt Nam tập trung chính thức cho SEA Games 30. Ông cần một trận đấu đúng nghĩa cụ thể để có cái nhìn tổng quan về lứa cầu thủ hiện tại.

U22 Việt Nam vẫn còn những cầu thủ sát cánh cùng nhà cầm quân người Hàn Quốc trong gần 2 năm qua. Dẫu vậy, Đoàn Văn Hậu, Quang Hải có thể gặp vấn đề về thể lực. Đình Trọng vẫn ở chế độ chờ vì đang chấn thương. Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng, Huỳnh Tấn Sinh,… không có phong độ ổn định.

Những thành công của HLV Park Hang Seo ở thời gian qua khiến các đối thủ nhìn U22 Việt Nam với sự thận trọng nhất định. Chính những nhân tố mới sẽ là “vũ khí” để ông mang lại bất ngờ cho đối thủ. Một trận đấu giao hữu nhưng với HLV Park Hang Seo, nó có ý nghĩa cho sự chuẩn bị ở tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button