bóng đá

Học viện Real Madrid bỏ xa Barca về số cầu thủ ở giải đấu lớn

Theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu thể thao quốc tế (CIES), Real Madrid với đội trẻ Castilla đã cung cấp số lượng cầu thủ nhiều bậc nhất cho 5 giải hàng đầu châu Âu.

Castilla chứng kiến 17 thành viên từ lò La Fabrica của mình thi đấu trải khắp 5 giải đấu lớn, đứng thứ tư trong bảng xếp hạng sau Ajax (22), Benfica (21) và Red Bull Salzburg (20). Các cầu thủ này đã không còn thuộc về CLB từng được đào tạo và đang phát triển sự nghiệp ở Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A hay Ligue 1.

Morata xuất thân từ lò Real Madrid và đang chơi cho Atletico Madrid

Cùng có 17 cầu thủ là Sporting Lisbon, CLB trong quá khứ từng cho “ra lò” Cristiano Ronaldo. Xếp tiếp theo có Genk (16), PSV Eindhoven (15), Porto (15), Basel (15), Anderlecht (13), Club Brugge (11), Dinamo Zagreb (11), Barcelona B (11), Copenhagen (10), Boca Juniors (9), River Plate (8), Leeds (8), Le Havre (8), Olympiakos (8).

Tính riêng tại La Liga, Castilla của Real Madrid cũng bỏ xa Barca B, với 11 cầu thủ đến từ lò La Masia thi đấu ở 5 giải đấu lớn nhất.

Học viện Real Madrid bỏ xa Barca về số cầu thủ ở giải đấu lớn

Lò La Masia không có nhiều thành viên đang chơi ở đội một 5 giải hàng đầu

Ở Ngoại hạng Anh, cả MU và Chelsea đều có 3 thành viên của học viên chơi tại 5 giải hàng đầu châu lục.

Tại Serie A, điều ngạc nhiên là trong top 20 không có bất kỳ CLB lớn nào như Juventus, Inter, Milan, Roma, Lazio hay thậm chí Fiorentina.

Điều tương tự cũng xảy ra ở Bundesliga và Ligue 1, nơi Dortmund chỉ có 1, còn Bayern Munich, PSG, Marseille vắng bóng trong top 20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button