boxing

Huyền thoại George Foreman: Lý Tiểu Long có thể là nhà vô địch Quyền anh

Mới đây, cuốn sách “Lý Tiểu Long: Cuộc đời một huyền thoại” đã được xuất bản nhân dịp kỉ niệm 47 năm ngày mất của huyền thoại võ thuật người Trung Quốc. 

Ngoài thuật lại cuộc đời của Lý Tiểu Long, cuốn sách cũng có những trích dẫn của những nhà vô địch, võ sĩ tên tuổi trên thế giới. Trong đó, lời chia sẻ của George Foreman – cựu vô địch Boxing hạng nặng, một trong những võ sĩ có cú đấm nặng nhất lịch sử đã khiến nhiều người chú ý. 

Tương tự như bao người mộ võ trên thế giới, Foreman cho biết ông đã có ấn tượng mạnh về họ Lý sau khi theo dõi bộ phim “Enter The Dragon” năm 1973. Đây cũng là thời điểm ngay sau khi Lý Tiểu Long qua đời, còn Foreman vừa giành 3 đai vô địch WBA, WBC và The Ring danh giá.

Bạn đang xem: Huyền thoại George Foreman: Lý Tiểu Long có thể là nhà vô địch Quyền anh

George Foreman là một trong những võ sĩ có lời dẫn trong cuốn “Lý Tiểu Long: Cuộc đời một huyền thoại.”  (Ảnh:  Bad Left Hook) 

“Lý Tiểu Long là một vận động viên giỏi và hoàn toàn có thể là một boxer giỏi.” – Foreman khẳng định. “Ở hạng cân của anh ấy, Lý có thể là một nhà vô địch Boxing.” 

“Tôi vẫn còn nhớ lúc đó tại Hawai năm 1973, sau khi theo dõi Enter The Dragon, tôi bước ra khỏi rạp và lạnh cả sống lưng. Tôi là một nhà vô địch thế giới nhưng thú thật, tôi đã bị sốc. Lý đã khiến khán giả phải trầm trồ, anh ấy thay đổi tất cả mọi thứ.” – Foreman nhớ lại.

Lý Tiểu Long đã mang cảm hứng và sự ấn tượng tới rất nhiều tên tuổi lớn. (Ảnh:  Medium) 

Cho đến nay, câu chuyện về khả năng giành được một chức vô địch của Lý Tiểu Long trên võ đài vẫn là những tranh cãi không ngớt của giới võ thuật. Bởi mặc dù sở hữu thể chất, tốc độ và phản xạ vượt trội, người ta chưa thực sự thấy Lý Tiểu Long so tài với một nhà vô địch thế giới nào ở thời điểm đó.

Tuy nhiên, những hoài nghi đó không thể phủ nhận đi công lao của Lý Tiểu Long trong việc lan truyền tư tưởng và cảm hứng với võ thuật cho nhiều thế hệ. Chỉ tiếc rằng, huyền thoại võ thuật người Trung Quốc đã qua đời quá sớm ở tuổi 32 và để lại tư tưởng Triệt Quyền Đạo vẫn còn dang dở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button