bóng rổ

Jamal Murray và trận đấu kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử NBA

Đánh mất chính mình trong thời gian gần đây, Jamal Murray đã liên tục phải đứng ra một góc để nói chuyện với ông Michael Malone, HLV trưởng của Denver Nuggets.

Thậm chí có những trận anh bị thay ra và phải đứng hơn 1 phút để nghe “ông thầy” chia sẻ điều gì đó về mình.

Nội dung của những cuộc nói chuyện này xoay quanh việc Murray đang trở nên quá bị động, không chịu dứt điểm và thường xuyên bỏ qua những cú ném trống trải.

Bạn đang xem: Jamal Murray và trận đấu kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử NBA

Đến hôm nay, ngôi sao hàng đầu của bóng rổ Canada và Denver Nuggets đã lắng nghe. Hơn thế nữa, anh rực sáng với màn trình diễn có một không hai trong lịch sử bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Jamal Murray đã phá vỡ cột mốc career-high của bản thân và ghi đến 50 điểm trong trận đấu gặp Cleveland Cavaliers sáng nay. 

Đặc biệt hơn là việc anh đi vào lịch sử NBA khi trở thành cầu thủ duy nhất chạm đến 50 điểm mà không có bất kỳ quả ném phạt nào.

Sau trận đấu, Murray vẫn chưa biết được rằng mình vừa tạo nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

“Tôi chỉ thực hiện những cú ném quen thuộc của mình”, Jamal chia sẻ, tranh thủ hớp một ngụm sinh tố trước khi nhận ra kỷ lục.

“À kỷ lục. Đi vào lịch sử giải đấu cũng khá vui. Thống kê thú vị đấy”.

Hiệu suất ghi điểm của Jamal Murray đạt mức 21-25 FG, con số chỉ thường thấy ở các trung phong chơi cận rổ. Trong đó, anh còn ném vào đến 8 quả 3 điểm cùng tỷ lệ ném thành công 80% (8-10 3PT).

Riêng ở hiệp 3 và 4, Murray ghi đến 30 điểm trước khi có thêm 6 rebounds, 2 steals trong tổng cộng 38 phút thi đấu.

Theo thống kê của Elias Sports Bureau, tỷ lệ FG của Jamal Murray hôm nay là cao nhất trong lịch sử nếu chỉ xét các trận đấu ghi ít nhất 50 điểm.

“Độ hiệu quả của cậu ấy thực sự điên rồ. Đi vào lịch sử giải đấu như vậy là cú hích tinh thần rất lớn với cậu ấy”, Michael Malone, HLV trưởng của Denver chia sẻ sau nhiều ngày đốc thúc người học trò thi đấu mạnh dạn hơn.

Trong lúc đồng đội của anh là Nikola Jokic đặt chân vào cuộc đua đến danh hiệu MVP – Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Jamal Murray lại bất ngờ chùn bước.

Phong độ của Murray không tệ ở những lượt trận gần đây, nhưng việc cầu thủ sinh năm 1997 này liên tục bỏ qua những cú ném trống trải đã khiến Denver Nuggets mất đi một phần “hoả lực”.

Cách đây hơn 1 tuần, Jamal Murray chỉ ghi được vỏn vẹn 8 điểm với 3-6 FG trong trận đấu cũng gặp Cleveland Cavaliers, màn trình diễn khơi mào việc ông Michael Malone phải kéo hậu vệ tiệm cận All-Star của mình ra để nói chuyện riêng về khâu ghi điểm.

Giờ đây với trận đấu 50 điểm đi vào lịch sử, có lẽ Jamal Murray đã lấy lại được sự tự tin của mình.

“Họ đã thử nhiều người kèm tôi trong cả trận. Thật lòng mà nói thì nó chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả. Không ảnh hưởng một chút nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button