bóng rổ

Jeremy Lin ghi nhiều điểm nhất đội nhưng vẫn bị loại cay đắng tại bán kết G-League

Diễn ra tại “bong bóng Orlando” nơi NBA đã từng thi đấu ở giai đoạn tái khởi động mùa trước, NBA G-League đã tiến đến những trận đấu Playoffs cuối cùng.

Lọt vào bán kết có 4 cái tên, trong đó có Santa Cruz Warriors, đội bóng G-League của Golden State Warriors và cũng là tập thể có sự góp mặt của Jeremy Lin.

Tiếc rằng khi phải thi đấu ở thể thức loại trực tiếp (thay vì đấu nhiều lượt trận như các vòng Playoffs cổ điển), Lin dù là ngôi sao của Warriors nhưng vẫn không thể đưa đội bóng của anh đến chiến thắng.

Bạn đang xem: Jeremy Lin ghi nhiều điểm nhất đội nhưng vẫn bị loại cay đắng tại bán kết G-League

Từ chối 20 điểm cùng 4 assists (8-15 FG, 3-8 3PT) của Jeremy Lin, CLB Lakeland Magic đã vượt qua Santa Cruz Warriors với tỷ số 108-96, thẳng tiến vào chung kết NBA G-League mùa giải 2021.

Bên cạnh Jeremy Lin, cầu thủ trẻ sinh năm 2000 đến từ châu Âu là Alen Smailagić ghi được 17 điểm cùng 8 rebounds và 3 assists.

Theo nhận định của một chuyên gia, Santa Cruz Warriors đã chơi khá tốt trong toàn bộ mùa giải NBA G-League năm nay với nhiều điểm nhấn ấn tượng. Jeremy Lin là một trong số đó với khả năng ghi điểm và dẫn dắt lối chơi ở mức khá.

Chấm dứt mùa giải mà không tiến đến được trận đấu cuối cùng, Lin tỏ ra khá tiếc nuối. Giờ đây, anh sẽ bước vào giai đoạn chờ đợi, ngóng trông cơ hội thi đấu đến với mình.

KHÓ KHĂN CHO GOLDEN STATE NẾU KÝ HỢP ĐỒNG VỚI JEREMY LIN

Hiện nay, đội hình thi đấu của Golden State Warriors tại NBA đã đủ. Nếu trao suất thi đấu cho Jeremy Lin, họ sẽ phải gạch tên một cầu thủ hiện có trong đội hình.

Với những cái tên hiện hữu, CĐV Warriors có thể nhắm đến Brad Wannamaker, người đang chơi tương đối dưới sức và không thực sự phù hợp với lối chơi của Golden State. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng với Lin còn mang theo nhiều hệ luỵ phức tạp về quỹ lương và mức thuế phạt vượt khung mà Warriors đang phải chịu.

Nếu chọn Jeremy Lin, Golden State Warriors sẽ phải bỏ ra số tiền gấp 3-4 lần mức lương bình thường của anh sau khi cộng các loại thuế phạt.

Ra sân tổng cộng 9 trận đấu cho Santa Cruz Warriors, Jeremy Lin ghi trung bình 19.8 điểm cùng 6.4 assists và tỷ lệ ném 50.5% FG – 42.6% 3PT

Một yếu tố khác khiến con đường lên đội một của Jeremy Lin tại Golden State trở nên khó khăn là màn trình diễn quá tốt của bộ đôi cầu thủ trẻ Warriors, cũng là đồng đội của Lin tại Santa Cruz.

Hai cầu thủ này là Jordan Poole và tân binh Nico Mannion. Đồng thời, đội bóng cầu cổng vàng còn một lựa chọn nữa là Allen Smailagić, tay ném có tỷ lệ khá ổn và đang hồi phục tốt một số chấn thương gặp phải hồi đầu mùa.

Vẫn có khả năng Golden State Warriors sẽ chọn Jeremy Lin, một chỗ dựa vững chắc về tinh thần và kinh nghiệm thi đấu. 

Nhưng cũng sẽ không quá bất ngờ nếu Lin không thể trở thành đồng đội của Stephen Curry, mở ra cánh cửa cho phép Jeremy tìm kiếm hợp đồng với những đội bóng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button