boxing

Jorge Masvidal: Dù thua nhưng tôi đã hiểu "công thức" để thắng Kamaru Usman

50-45, 50-45, 49-46, bảng điểm đã cho thấy sự áp đảo hoàn toàn của ĐKVĐ Kamaru Usman trước Jorge Masvidal tại UFC 251.

Gần như không thể tạo ra cơ hội đáng kể nào khi chạm trán Usman, Masvidal chịu chung số phận với những Rafael Dos Anjos, Tyron Woodley hay Emil Meek. “Chó chiến” hoàn toàn bị đẩy vào những tình huống ôm ghì (clinch) và nằm sàn dưới áp lực của nhà vô địch. 

“Không biện hộ gì cả, Usman là người chơi tốt hơn tối nay. Tôi đã mắc sai lầm với cái bình gas không trong trạng thái tốt nhất. Ngay khi thả lỏng ở tư thế ôm ghì, Usman kéo thôi xuống sàn đấu nơi lãnh địa của anh ta.” – Jorge Masvidal cho biết. “Anh ta đã thắng, công bằng và thuyết phục.”
 
“Tôi biết tôi đã khiến nhiều người thất vọng. Một màn trình diễn chán ngắt.”  – “Gamebred” thừa nhận. 

Bạn đang xem: Jorge Masvidal: Dù thua nhưng tôi đã hiểu "công thức" để thắng Kamaru Usman

Jorge Masvidal bị áp đảo bởi Wrestling của Kamaru Usman.  (Ảnh: MMAJunkie) 

Tuy nhiên, khi nhìn vào thế trận thực tế, Jorge Masvidal cũng đã cho thấy một số điểm tích cực nhất định. 

So với những võ sĩ từng chạm mặt Usman gần đây, Masvidal khiến nhà vô địch phải kiềng nể hơn mỗi khi đứng đấu striking. Thay vào đó, Usman luôn lao vào cho những cú vật ngay khi cảm thấy khả năng đánh đứng của “Chó chiến” là thứ không đáng để mạo hiểm. 

5/16 là số cú vật trên những nỗ lực quật ngã thành công của Usman trước Masvidal, chiếm tỉ lệ 31%. So với những trận đấu trước của Usman, tỉ lệ chống vật của Masvidal vẫn tốt hơn các tay đấm khác. Bên cạnh đó, khi bị ghìm xuống sàn đấu, Masvidal cũng không dễ dàng để Usman thực hiện những pha ground-and-pound nguy hiểm.

Hai yếu tố này có thể xem là sự tích cực trong phòng thủ đến từ Jorge Masvidal. 

Masvidal cũng cho thấy những điểm tốt khi đối đầu nhà vô địch. (Ảnh: MMAJunkie) 

Chỉ có 6 ngày chuẩn bị, với thời gian trước đó là giúp đỡ đồng đội Dustin Poirier với vai trò bạn, Jorge Masvidal đã tập chống vật với nhà vô địch Mỹ Bo Nickal. Và khán giả có thể thấy hiệu quả rõ ràng của sự chuẩn bị này đến từ kẻ thách đấu.

Nếu so sánh về striking, rõ ràng Masvidal nguy hiểm hơn Covington, người đã đứng đánh với Usman suốt 5 hiệp tại UFC 245. Giờ đây, nếu có thể sở hữu Wrestling tương tự Covington, Masvidal hoàn toàn có thể tạo ra một kịch bản khác nếu gặp lại Kamaru Usman ở trận tái đấu. 

“Tôi đã mường tượng một công thức trong đầu để đánh bại anh ta. Tôi cần cải thiện bình gas, thể lực, thật nhiều Wrestling với những tay to. Và tôi sẽ có một nền tảng chắc chắn để đánh bại gã này.” – Masvidal tự tin. 

Tập luyện với Bo Nickal phần nào giúp Jorge Masvidal có khả năng chống vật tốt hơn. (Ảnh: Instagram) 

Dù thua cuộc ở UFC 251, nhưng phản ứng nhận về của Jorge Masvidal và Kamaru Usman là hoàn toàn khác nhau. Không nhận được nhiều lời khen từ khán giả, nhưng việc Usman bị cộng đồng MMA la ó với lối đánh “đổ bê tông” sẽ là tiền đề tốt để Jorge Masvidal tiến hành trận tái đấu.

Bị chặn đứng chuỗi 3 trận thắng liên tiếp trong năm 2019, Jorge Masvidal cần chờ đợi một thời gian nữa khi cơ hội tranh đai giờ đây đang thuộc về Gilbert Burns và Leon Edwards – các võ sĩ có mạch thắng tốt cùng hạng cân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button