boxing

Jose Aldo bất ngờ lên tiếng bảo vệ trọng tài tại UFC 251

Thất bại tại trận tranh đai Bantamweight ở UFC 251, Jose Aldo đã không thể tạo nên bất ngờ trước võ sĩ thuộc thế hệ mới Petr Yan. Và cũng gần 3 năm kể từ trận thua Max Holloway hồi 2017, Aldo mới chịu một trận thua thê thảm đến như vậy.

Theo thống kê, Aldo đã chịu tổng cộng 194 đòn đánh chính xác từ Yan. Trong hiệp 5, Yan đã tung ra 59 cú giã gạo (ground-and-pound) vào Aldo, chiếm 90% số đòn chính xác toàn hiệp và 30% của cả trận đấu. Màn “tra tấn” của võ sĩ người Nga trước huyền thoại Brazil chỉ dừng lại khi trọng tài can thiệp và tuyên thắng trận cho Petr Yan ở 3 phút 24 giây ở hiệp 5. 

Sau sự kiện, hàng loạt chỉ trích, trong đó có cả bình luận phê phán từ chủ tịch giải Dana White về phía trọng tài Leon Roberts. Đa số tin rằng quyết định của ông là quá muộn màng trước một sự áp đảo lâu đến như vậy từ Petr Yan. 

Bạn đang xem: Jose Aldo bất ngờ lên tiếng bảo vệ trọng tài tại UFC 251

Jose Aldo đã trong tình thế nằm im chịu trận gần như toàn hiệp 5. (Ảnh: Jeff Botari/Zuffa LLC) 

Tuy nhiên, mới đây Jose Aldo đã lên tiếng bảo vệ vị vua áo đen trên sàn đấu. “Scarface” khẳng định anh hoàn toàn ủng hộ quyết định của Roberts, và việc dừng trận đấu sớm hơn chưa hẳn là chuyện tốt.

“Trọng tài đã làm rất tốt công việc của ông ấy. Thật khó để ra quyết định dừng mộ trận tranh đai. Nếu ông ấy dừng sớm hơn, mọi người cũng có thể phàn nàn. Tôi khẳng định mình chưa bỏ cuộc vào thời điểm đó.” – Jose Aldo lý giải. 

“Tôi gục xuống nhưng vẫn cố  gượng dậy, tất cả những ai từng rơi vào tình huống đó đều hiểu phản ứng của cơ thể như thế nào, đó là lúc bạn sẽ chậm đi. Nhưng võ sĩ nào nói rằng đó là lúc nên dừng trận chắc hẳn đang đùa với chính mình.”

“Thực ra chịu thêm 1 hay 2 đấm cũng chẳng ảnh hưởng nhiều vì bạn đã chuẩn bị cho điều đó rồi. Sẽ ra sao nếu trọng tài không can, tôi vẫn gượng dậy và thậm chí knockkout ngược đối thủ. Tất cả trọng tài đều bước vào phòng thay đồ của chúng tôi trước mỗi trận, và tôi đều nói với họ đừng dừng trận trừ khi tôi hoàn toàn không có phản ứng. Miễn là tôi còn chiến đấu, hãy để tôi tiếp tục, đó là một phần của môn thể thao này.”

Aldo luôn thể hiện một sự lì lợm dù trong trạng thái yếu thế. (Ảnh: Jeff Botari/Zuffa LLC)

Có lẽ, lời bộc bạch này của Jose Aldo sẽ khiến trọng tài Leon Roberts được an ủi phần nào. Còn về phía nhà cựu vô địch Featherweight Jose Aldo, trận thua trước Yan là một lỗi chiến thuật để anh rút kinh nghiệm trong tương lai.

“Tôi đã thi đấu khôn ngoan trong 2 hiệp. Nhưng không rõ tại sao tôi lại thay đổi chiến thuật, để Yan lấn lướt và kiểm soát nhịp độ cho tới hiệp 5. Dù sao, tôi vẫn rất vui và tin rằng mình đã làm đủ tốt một số thứ trong trận đấu đó.” – Aldo chia sẻ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button