boxing

Jose Aldo ở UFC 251: Hổ có già thì vẫn là hổ

UFC 251 đã chứng kiến một cặp đấu khá lệch trên bàn cá cược khi Jose Aldo nằm ở cửa dưới (+200) trong khi Petr Yan lại ở cửa trên với cách biệt lớn hơn rất nhiều (-250).  Dường như ai chẳng còn ai tin tưởng khả năng chiến thắng của Jose Aldo, người từng giữ mạch bất bại trong gần 10 năm trời.

Bước vào trận đấu, Aldo nhập cuộc cẩn thận, với kinh nghiệm từ những thất bại đáng tiếc đã khiến Jose Aldo trở nên điềm tĩnh hơn rất nhiều. Vừa bước vào hiệp 1, cựu vương UFC đã nhanh chóng bị áp đảo bởi sức mạnh và những combo nặng ký của Petr Yan. Thậm chí, Petr Yan còn khiến Jose Aldo phải đau đớn ra mặt ngay trong pha ground n pound đầu tiên của trận đấu.

Petr Yan thi đấu lấn lướt ngay từ đầu trận, nhưng vẫn không khuất phục được Aldo.

Tuy nhiên, nhà cựu vô địch không cho phép bản thân tự dừng lại ở đó. Tại hiệp 2, Jose Aldo đổi chiến thuật chuyển hẳn sang thế tấn Muay Thai và ngay lập tức áp đảo ngược lại Petr Yan. Thậm chí các cú đánh vào thân của Aldo đã khiến Petr Yan bị giảm sức tấn công đáng kể. Nhiều tình huống Aldo còn đưa Yan vào trạng thái nguy hiểm.

Bạn đang xem: Jose Aldo ở UFC 251: Hổ có già thì vẫn là hổ

Dù vậy, con hổ già cũng đã đần mất sức lực, hiệp 4 cho thấy sự chùng xuống đáng kể trong sức chiến đấu của Jose Aldo trước Petr Yan. Nhận thấy điều này, Yan gây sức ép và kết quả là một chiến thắng TKO trước huyền thoại MMA Jose Aldo. 

Dù không còn ở đỉnh cao, Jose Aldo vẫn gây khó dễ cho các ngôi sao đương thời.

Buồn thay, con hổ già vẫn còn đó, vẫn còn vuốt sắc và răng nanh, nhưng sức lực không thể đọ lại với hổ non Petr Yan đang đạt phong độ cao nhất. Aldo vẫn chiến đấu, cho đến phút cuối cùng anh vẫn chiến đấu. 

3 phút cuối cùng của trận đấu dù liên tục ăn đòn từ Petr Yan, Jose Aldo vẫn kiên quyết không đập tay xin hàng. BLV đã liên tục thốt lên rằng: “Trận đấu đã kết thúc rồi”, nhưng trận đấu trong Aldo thì chưa. Một chiến thắng tuyệt vời cho Petr Yan, một chiến bại ngoan cường của vị vua một thời Jose Aldo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button