bóng rổ

Kawhi Leonard trở thành cầu thủ đầu tiên trong năm 2021 khẳng định sẽ dự Olympic: Chờ những ngôi sao NBA

Kawhi Leonard ngay trước trận đấu All-Star Game hôm thứ Hai vừa qua đã có một chia sẻ rất tích cực về việc góp mặt trong đội tuyển bóng rổ Mỹ, tham dự Olympic dự kiến tổ chức tại Tokyo vào Quý 3 năm nay.

Đồng thời, siêu sao đang khoác áo LA Clippers cũng nói về sự chuẩn bị mà anh cùng những ngôi sao khác đã có vào giữa năm ngoái.

“Trong năm 2020 đã có rất nhiều cầu thủ lớn nhận lời, chúng tôi đã sẵn sàng để tham dự (Olympic 2020). Mọi người rất đồng lòng và quyết tâm, nhưng dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu đã khiến mọi dự định đều phải hoãn lại”, Kawhi kể lại.

Bạn đang xem: Kawhi Leonard trở thành cầu thủ đầu tiên trong năm 2021 khẳng định sẽ dự Olympic: Chờ những ngôi sao NBA

“Giờ đây, kế hoạch của tôi tính đến thời điểm này vẫn là thi đấu. Tôi muốn góp mặt tại Olympic nếu mọi thứ được tổ chức như dự kiến”.

Nếu Kawhi Leonard lọt vào danh sách 12 cầu thủ cuối cùng của đội tuyển Mỹ, anh sẽ có thể tái ngộ với người thấy cũ Gregg Popovich, HLV trưởng của San Antonio Spurs và đang kiêm nhiệm chức danh HLV trưởng của đội tuyển bóng rổ Mỹ dự Olympic.

Kawhi đã làm việc với ông Popovich từ năm 2011 đến 2018 trước khi được trade đến Toronto Raptors và sau đó đến LA Clippers.

Xét về lịch sử với đội tuyển bóng rổ Mỹ, Kawhi Leonard từng được gọi mời đội hình trẻ ở năm 2012 cùng một số tài năng trẻ khác. Lúc này, anh đóng vai trò quân xanh cho đội tuyển Mỹ tập luyện trước thềm Olympic 2012.

Đến năm 2016 khi Kawhi dần trở thành ngôi sao trong màu áo của San Antonio Spurs, nhiều người cho rằng anh sẽ góp mặt ở đội hình chính của tuyển Mỹ. 

Tuy nhiên, “The Klaw” lại bất ngờ tự rút tên mình khỏi danh sách tập trung chỉ vài ngày trước khi đội tuyển công bố đội hình chính thức. Không có lý do nào được Kawhi Leonard đưa ra.

Trở lại với hiện tại, Kawhi Leonard là cầu thủ đầu tiên bày tỏ ý định sẽ thi đấu cho đội tuyển Mỹ tại Olympic Tokyo năm 2021, một năm sau khi thế vận hội bị hoãn vì đại dịch COVID-19.

Trước đây nhiều ngôi sao bóng rổ tại NBA khác như LeBron James, Stephen Curry hay Damian Lillard đều được hỏi về việc góp mặt trong đội tuyển. Tuy nhiên vẫn chưa có cầu thủ nào chính thức lên tiếng sẽ góp mặt hoặc công khai từ chối suất thi đấu.

“Một số người lo ngại nhưng tôi thì không”, Kawhi Leonard giải đáp về sự lo ngại việc mùa giải NBA kết thúc trễ, chỉ 1 ngày trước khi Olympic khai mạc.

“Nếu đến lúc đó tôi cảm thấy sẵn sàng, tôi chắc chắn sẽ tham gia tập luyện và hy vọng được thi đấu”.

Mặc dù vậy, có một vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của Kawhi Leonard hay những cầu thủ khác tại NBA. Hạn chót nộp danh sách thi đấu 12 người cho Ủy Ban Olympic là ngày 5/7, thời điểm NBA vẫn đang diễn ra vòng Playoffs.

Hiện ban tổ chức NBA hay ban lãnh đạo đội tuyển bóng rổ Mỹ đều chưa đưa ra ý kiến về việc này. Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ có một đợt tập trung vào đầu tháng 7 để lựa chọn 12 cái tên cuối cùng dự Olympic. 

Nhưng với mùa giải NBA vẫn đang được tổ chức, hơn nữa đó lại là vòng Playoffs, kế hoạch này khả năng cao sẽ không thể diễn ra như dự định ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button