thể thao khác

Kết quả F1 Grand Prix Áo: Bottas phế Hamilton trong ngày đầy kịch tính

Mercedes đã về nhất tại Grand Prix Áo 2020. Thế nhưng, người khui sâm banh chiến thắng lại chẳng phải Lewis Hamilton. Thay vào đó là đồng đội Valtteri Bottas. 

Valtteri Bottas chiến thắng ở Grand Prix Áo.

Hamilton cán đích thứ 2 với thời gian kém 0,6 giây, nhưng do bị kết tội cố tình đụng vào xe của Alex Albon thuộc đội Red Bull nên anh bị trừ 5 giây. Án phạt này đẩy tay đua người Anh xuống thứ 4 chung cuộc, bật khỏi bục chiến thắng.

Hamilton đụng Alex Albon.

Hamilton không lên được podium tạo nên ngày lịch sử cho Lando Norris khi anh lần đầu có mặt trong Top 3 sau Bottas và Charles Leclerc. Niềm vui cho tay đua trẻ người Anh được nhân đôi do anh đạt thành tích lap nhanh nhất ở lap cuối. 

Bạn đang xem: Kết quả F1 Grand Prix Áo: Bottas phế Hamilton trong ngày đầy kịch tính

Lando Norris đi vào lịch sử.

Thậm chí, niềm vui chiến thắng của Norris càng nhân 3 do với chiến tích này ở tuổi 20, anh trở thành tay đua trẻ nhất lịch sử nước Anh chen vào được Top 3 của một Grand Prix F1.

Ngược lại, cùng buồn với Hamilton còn có Raikkonen của Alfa Romeo, khi nhìn thấy một chiếc bánh rời khỏi xe khiến anh không thể đua tiếp. 

Bánh xe của Raikkonen văng ra.

Max Verstappen cũng không may khi chiếc xe của anh bắn tia lửa tung tóe ở lap 11 khi đang chạy ở vị trí thứ 2. Thật tiếc cho ngôi sao của Red Bull do không kiếm được điểm nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button