thể thao khác

Kết quả giải cờ vua Chessable Masters khuya ngày 3/7: Vua cờ thắng hiểm!

Vua cờ Magnus Carlsen đã chạm một tay vào ngôi vô địch Chessable Masters 2020, sau chiến thắng loạt trận đầu chung kết trước kỳ thủ Hà Lan gốc Nga Anish Giri.

Giri đã thi đấu đầy hưng phấn để giành chiến thắng gần như không tưởng ở game 4, qua đó san bằng cách biệt 2-2 và buộc Vua cờ phải bước vào các trận cờ chớp 5 phút/game với nguy cơ phải đấu trận Armageddon.

Tuy nhiên, Magnus Carlsen đã giành được chiến thắng quyết định. Sau loạt đấu, Vua cờ cho biết anh hài lòng với màn trình diễn ở 3 game và nửa game còn lại của đợt này.

Bạn đang xem: Kết quả giải cờ vua Chessable Masters khuya ngày 3/7: Vua cờ thắng hiểm!

Ý của Magnus Carlsen ám chỉ việc khi đang dẫn 2-1 và chỉ cần hòa là thắng lúc cầm trắng ở game 4 cờ nhanh, anh lẽ ra không nên để Giri tạo ra cục diện phức tạp rồi giành phần thắng. 

Ở game đầu của loạt cờ chớp, Giri bỏ lỡ cơ hội tốt để bứt lên. Sang game 2, Carlsen cầm quân Trắng đã thắng dù mất internet tới gần 2 phút. 

Về sự cố này, Vua cờ có góc nhìn khá tích cực: “Công bằng thì tôi cho rằng sự cố ảnh hưởng tới Anish nhiều hơn. 

Đúng là không hay ho gì khi mất 2 phút do đứt kết nối internet, nhưng ngồi đợi mà không rõ chuyện gì xảy ra cũng chẳng phải cảm giác thoải mái chút nào.

Đây không phải là chiến thắng dễ dàng. Nhưng dĩ nhiên, thật vui khi chiến thắng. Nhưng thắng kiểu này thật điên rồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button