boxing

Khabib Nurmagomedov: Conor McGregor và tôi sẽ phải thượng đài!

Mâu thuẫn giữa Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor đã đến đỉnh trong tuần lễ chuẩn bị cho UFC 223. Để giải quyết dứt điểm chuyện này, theo Khabib, chỉ có một cách: Thượng đài!

Cách đây vài năm, mối quan hệ giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov còn khá êm thấm. Nhưng cùng với cuộc đua tranh đai Lightweight, mâu thuẫn giữa hai người càng ngày càng căng thẳng.

Đỉnh điểm là vụ đập phá xe bus mà Conor McGregor đã đầu têu giữa tuần vừa rồi.


Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor cách đây 3 năm

Đầu tuần, Khabib Nurmagomedov chặn đường Artem Lobov – người bạn tập của Conor McGregor – để chất vấn những phát ngôn khinh thường mà Lobov đã nói. 

Hai ngày sau, McGregor bưng nguyên một dàn 20 đầu gấu đến đập phá xe bus chở Khabib và người đại diện của anh, ông Ali Abdelaziz, khi hai người cùng các võ sĩ khác trở về khách sạn sau buổi họp báo UFC 223.

conor mcgregor
Conor McGregor dùng chiếc xe đẩy hành lý ném vỡ cửa sổ chiếc xe bus đang chở Khabib

Ông Alex Davis, quản lý của American Top Team (đội Joanna Jedrzejczyk), người có mặt trong xe lúc đó kể lại:

“Khabib và mấy tay người Nga lúc ấy cũng nổi khùng lên. Họ muốn xuống xe, nhưng chúng tôi giữ họ lại vì biết đâu đám xã hội đen ấy mang súng. Nếu ai đó bị bắn, đó sẽ là điều tồi tệ nhất.”

Hậu quả của việc này là Conor McGregor phải ngồi trong Sở cảnh sát New York qua đêm, có khả năng đối mặt với 7 năm tù giam. Người đồng đội của Conor, Artem Lobov, cũng đã bị cấm thi đấu tại UFC 223.

Trong khi đó, Khabib Nurmagomedov tiếp tục thượng đài tại UFC 223. Anh đánh bại võ sĩ người New York Al Iaquinta một cách thuyết phục sau 5 hiệp đấu để trở thành nhà tân vô địch hạng Lightweight của UFC.

khabib nurmagomedov
Khabib Nurmagomedov đã trở thành nhà vô địch Lightweight chính thức

“Người ta đã quảng bá cho trận đấu giữa tôi và Conor McGregor, đúng không?” Khabib hỏi ngược lại trong buổi họp báo hậu UFC 223.

“Tôi mong anh ta sẽ thượng đài. Chúng tôi phải có một trận để quyết thắng bại. Đừng co đầu rụt cổ như một nhà vô địch “giả cày” nữa. Nếu Conor McGregor muốn ngôi vô địch Lightweight, anh ta phải đấu với tôi.”

McGregor giành được đai vô địch Lightweight sau khi hạ knockout cựu vương Eddie Alvarez tại UFC 205 từ năm 2016, nhưng chưa bao giờ bảo vệ nó.

Theo lời Chủ tịch UFC Dana White, nếu không xảy ra vụ tấn công, có lẽ Conor McGregor đã chuẩn bị để trở lại sàn MMA trong tháng 8 – 9. Còn giờ, chưa ai nói trước được điều gì về tương lai của siêu sao người Ireland cả.

Video Highlights Khabib Nurmagomedov vs. Al Iaquinta:

Dẫu sao, với Khabib Nurmagomedov, mong muốn của anh là Conor McGregor được tự do và thậm chí có thể thi đấu trở lại.

“Chúng tôi sẽ phải kết thúc mớ lùm xùm này trên đài. McGregor có thể dừng ăn Burger King để đến đây đấu với tôi,” Khabib khẳng định. “Chúng tôi sẵn sàng dạy cho McGregor biết cách khiêm tốn trở lại.”

“UFC đã có nhà vô địch mới. Nhà vô địch của họ lần này là một người chắc chắn sẽ bảo vệ đai.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button