thể thao khác

Khan SKT mong muốn gì khi đặt chân tới Việt Nam tham dự MSI 2019

Chúng ta tò mò về những gì Khan đã nói khi đến MSI năm nay. Inven global đã có thể tìm hiểu thêm về Khan: tính cách của anh, làm thế nào anh có rất nhiều bạn bè trong LoL, suy nghĩ của anh sau chức vô địch, và tại sao anh luôn đưa ra những nhận xét thú vị như vậy. Tất nhiên, anh cũng nói về đội của mình, SK Telecom T1 và các đồng đội của anh.

Sau trận chung kết LCK bạn đã làm gì?

Kể từ khi mùa giải kết thúc, đội đã cho chúng tôi nghỉ dài. Kkoma đã ân cần về vấn đề đó. HLV để cho chúng tôi nghỉ ngơi sau khi chúng tôi đã làm tốt trong mùa giải vừa qua. Tôi đã về quê, gặp một số bạn bè, gia đình và có một khoảng thời gian vui vẻ. Đó là khoảng thời gian nghỉ 5 ngày, nhưng thật khó xử khi được nghỉ dài như vậy. Tôi nghĩ rằng tôi đã nghỉ ngơi quá đủ.

Hãy tua lại thời gian một chút. Khan như thế nào khi còn là một cậu bé?

Tôi đã làm việc khi tôi cần và chơi khi tôi có thể. Các giáo viên thích tôi và tôi khá nổi tiếng trong số các bạn cùng lứa. Người lớn có thể nghĩ tôi dễ thương, và tôi rất thân với bạn bè. Tôi rất thích phô diễn tài năng trước mặt mọi người. Như tôi đã nói, tôi là một chú hề.

Thế còn chơi game?

Hồi đó, tôi đã chơi nhiều trò chơi khác nhau. Starcraft, Fight of character (Bản đồ tùy chỉnh Warcraft 3)… Dù tôi chơi gì, tôi đều ở trên mức trung bình.

Có trò chơi nào mà bạn thích hơn những trò chơi khác không?

Tôi thực sự đã chơi tất cả các loại trò chơi: Game nhập vai, FPS, MOBA. Tôi đã dành rất nhiều thời gian trong các quán cà phê PC.

Bố mẹ bạn có chấp thuận không?

Họ không phản đối tôi chơi game. Mẹ tôi còn khá trẻ và cởi mở, bà thích tôi chơi game. Bà ấy thực sự thích chơi game ngay cả bây giờ.

Bạn thật may mắn. Lần đầu tiên bạn chơi LoL như thế nào?

Tôi thực sự vẫn còn nhớ lần đầu tiên chơi LoL. Bạn biết đấy, không ai thực sự đọc hướng dẫn. Khi tôi lần đầu tiên chơi, tôi đã thấy Smite và Ignite. Các giải thích chính tả nói rằng Smite có nhiều sát thương hơn, vì vậy tôi nghĩ, ‘tại sao mọi người lại chọn Ignite?’ và chọn Smite. Tôi đã cố gắng Smite đối thủ, nhưng nó không hoạt động, vì vậy tôi bỏ chơi. (Cười) Sau đó, khi trò chơi trở nên phổ biến hơn ở Hàn Quốc, tôi đã chơi với một người bạn và điều đó thực sự rất thú vị. Chơi một mình và chơi với một người bạn rõ ràng là khác nhau.

Bạn có chơi tốt ngay từ đầu không?

Rất nhiều bạn bè của tôi đã đạt Cấp 30 trước khi tôi bắt đầu chơi lại. Họ gọi tôi là một khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm của bạn trong nhiều trò chơi khác nhau có giúp ích không?

Dù chơi gì, tôi cũng biết cách để rút ra những động tác nhanh, và mua trang bị rẻ tiền. Đây có phải là một trong những lời khen hay nhất mà bạn có thể nghe khi chơi LoL không? Nhiều đối thủ cho rằng tôi chơi như kẻ gian. Đó là phong cách của tôi. Ngay cả trong các game RPG, có những người tốt và những người không. Ngay cả khi bạn làm điều tương tự, có những nhiệm vụ tốt, có những lộ trình hiệu quả mà bạn có thể thực hiện. Tôi có khả năng tìm ra tất cả những người viễn chinh trong trò chơi. Khi tôi chơi FPS, tôi cũng là một chuyên gia trong việc đánh những cú đánh cuối cùng. (Cười)

Khan SKT mong muốn gì khi đặt chân tới Việt Nam tham dự MSI 2019

Làm thế nào bạn có thể đi trên con đường của một người chơi chuyên nghiệp?

Ở trường tôi, tôi có một vài người bạn khoảng 2.200 trong Diamond trong mùa 2. Một trong số họ đã ra mắt với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp. Có lần tôi đã đi xem anh ấy thi đấu trong một cuộc thi chính thức và tôi nghĩ rằng tôi cũng muốn được ở vị trí đó.

Trước đó, tôi không có nhiều trò chơi như vậy nhưng tôi được điểm khá cao. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi cũng có thể ở đó nếu tôi chơi nhiều trò chơi hơn. Anh ấy là bạn cùng lớp và là người giỏi nhất trường chúng tôi. Nhìn anh ấy làm tốt trong các cuộc thi khiến tôi bùng cháy.

Vậy người bạn này là ai?

Bây giờ là Fenix, người đang chơi ở Echo Fox. Phải, anh là bạn học của tôi.

Khan SKT mong muốn gì khi đặt chân tới Việt Nam tham dự MSI 2019

Làm thế nào bạn đến để tham gia SKT?

Ngay khi hợp đồng của tôi với Kingzone hết hạn, huấn luyện viên trưởng của chúng tôi kkOma đã gọi cho tôi và tôi đã đồng ý.

Có điều gì giống hoặc khác với mong đợi của bạn trước khi tham gia SKT không?

Tôi nghĩ bầu không khí có thể rất nặng nề và đáng sợ nhưng không phải vậy. Các nhân viên huấn luyện và văn phòng phía trước đều quan tâm đến các cầu thủ để chúng tôi có thể tập luyện trong một môi trường thoải mái. Nó không có gì gần đáng sợ. Cho đến bây giờ, tôi không nghĩ có gì để phàn nàn. Chưa được bao lâu, nhưng tôi cảm thấy rằng họ thực sự quan tâm đến chúng tôi.

Bạn nghĩ meta sẽ như thế nào tại MSI?

Tôi không nghĩ nó sẽ khác nhiều so với hiện tại.

Bạn sẽ gặp TheShy, người được biết đến như một trong những người đi đường trên tốt nhất thế giới, tại MSI. Bạn có lo lắng khi đối mặt với anh ấy?

Tôi đồng ý rằng anh ấy là một trong những người giỏi nhất, nhưng tôi không nghĩ rằng mình không thể thắng. Tôi sẽ chơi với suy nghĩ rằng tôi sẽ thắng.

Có người chơi nào mà bạn mong muốn đối mặt tại MSI không?

TheShy, vì cá nhân tôi cũng biết anh ấy.

Bạn có gì để nói cho mỗi đồng đội?

Tôi đã ở với Clid khoảng một năm rưỡi khi tôi ở Trung Quốc nên tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hợp nhau, và Faker, vì anh ấy là một cầu thủ huyền thoại nổi tiếng toàn cầu, tôi nghĩ tôi có thể học hỏi được nhiều điều từ anh ấy. Theo tôi nghĩ, có rất nhiều điều để học hỏi và từ anh ấy, tôi có được động lực. Teddy đã phải chịu đựng rất nhiều trong một đội tuyển cấp thấp, nhưng anh ấy luôn là một cầu thủ tỏa sáng. Anh ấy thật tuyệt vời. Và như bạn đã biết, Mata có một sự nghiệp tuyệt vời và mọi người đánh giá anh ấy ở hạng cao nhất. Tôi cảm thấy rằng có một lý do cho đánh giá đó.

Có điều gì bạn không thích ở đồng đội của mình không?
Mấy trò đùa nhạt của Faker nhiều khi nó… À thì nó cũng đỡ nhạt hơn trước một tí, nhưng nó vẫn thi thoảng đùa mấy câu ngơ ngơ ngẩn ngẩn. Tôi nhiều lúc vẫn cảm thấy tự rồ cả người vì chả hiểu sao đôi khi mình cũng bất giác cười hùa theo nó nữa. Đáng ra là tôi phải bơ nó đi và không quan tâm, nhưng mà cái biểu cảm đắc ý của Faker lúc nó thấy mọi người cười vì chuyện nó kể, nhìn ghét cực.

Bạn sẽ ăn phở ở VN chứ?
Phở rất ngon nhưng tôi thích thử Nasi goreng (món Indo) hơn. Đọc đúng không ta, nhưng tôi nhất định cũng sẽ thử ăn phở rồi.

Cách bạn giải tỏa căng thẳng là gì?
Vì Faker là dân kì cựu nên cậu ấy giúp tôi giải tỏa áp lực căng thẳng. Em ấy hay solo 1v1 với tôi trước ván đấu để giúp tôi vấn đề này.

MSI này bạn sẽ chụp ảnh cùng fan chứ?
Tuỳ thuộc vào lịch trình và nếu có cơ hội tôi sẽ thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button