bóng chuyền

Kích thước chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Bóng chuyền đã du nhập vào Việt Nam trọn một thế kỷ, trong suốt thời gian đó có những biến thể của bóng chuyền đã phát triển một cách sâu rộng trong cộng đồng như bóng chuyền hơi. Bóng chuyền hơi là một môn thể thao có cách chơi và luật tương tự như bóng chuyền.

Tuy nhiên, có một số thay đổi để phù hợp với mọi đối tượng chơi kể cả phụ nữ và người già vẫn có thể chơi được. Để chơi được môn này, các thay đổi được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhiều đối tượng để bóng chuyền hơi phát triển hơn.


Bóng chuyền hơi trở nên phổ biến trong thời gian gần đây

Bạn đang xem: Kích thước chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Những thay đổi để phù hợp với nhiều đối tượng về chiều cao lưới, kích thước sân được quy định sẵn trong luật bóng chuyền hơi. Điểm qua kích thước chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn được thể hiện: Lưới bóng chuyền hơi dài 7m, rộng 1m căng thẳng góc trên không, đúng với trục giữa sân.

Lưới có màu thẫm, mắt lưới 10 x 10cm. Viền mép trên của lưới rộng 5cm, có một dây cáp mềm luồn trong để kéo căng lưới. Chiều cao tiêu chuẩn lưới bóng chuyền hơi đối với nam là 2m20, đối với nữ là 2m đo ở giữa sân và hai đầu lưới phải ngang bằng nhau.

Kích thước chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn
Ít người biết về chiều cao lưới tiêu chuẩn bóng chuyền hơi

Quy định chung, hai đầu lưới không được cao hơn giữa lưới 2cm. Cột lưới cao 2m25, tròn, nhẵn, có thể điều chỉnh được độ cao khi căng lưới. Cột lưới được đặt ở trên đường giữa sân kéo dài cách biên dọc 0,5m (hoặc 1m). Đây là những điều chỉnh nhỏ giúp người cao tuổi chơi được môn thể thao bóng chuyền hơi do tính tới yếu tố sức bật, rướn của đối tượng này khi chơi bóng.

Kích thước chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn
Bóng chuyền hơi là môn dễ chơi dành cho mọi lứa tuổi

Để thúc đẩy phong trào chơi bóng trong cộng đồng nhằm tăng cường sức khỏe cũng như tình đoàn kết, vui vẻ của các lứa tuổi thì việc điều chỉnh sao cho phù hợp đã được thể hiện trong luật bóng chuyền hơi. Tại đây, người chơi có thể bố trí sân bãi và điều chỉnh chiều cao lưới bóng chuyền hơi theo tiêu chuẩn với từng lứa tuổi, giới tính để chơi bóng hoặc thi đấu.

https://www.youtube.com/watch?v=z3pw4PV6pMk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button