bóng đá

LĐBĐ Hà Nội “hồi sinh” từ bóng đá phủi

Năm 2002, LĐBĐ Hà Nội (HNFF) được thành lập với chủ tịch là ông Nguyễn Quốc Triệu, khi đó đang là Chủ tịch UBND Tp Hà Nội. Tuy nhiên khi nhiệm kỳ 2002-2006 còn đang dở dang thì năm 2004, ông Nguyễn Quốc Triệu chuyển công tác, uỷ quyền cho những người ở lại tiếp tục đảm đương công việc. Từ đó đến nay, HNFF dù hết nhiệm kỳ cũ từ lâu nhưng 16 năm liền không tổ chức đại hội. 

Tháng 9/2020, đại hội LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao Hà Nội Tô Văn Động được bầu làm Chủ tịch. Ngoài ra, các chức danh khác được bầu gồm: Phó chủ tịch phụ trách truyền thông-đối ngoại là ông Nguyễn Xuân Vũ. TTK LĐBĐ Hà Nội là ông Đỗ Văn Nhật, Trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội.

Sau 14 năm sống trong tình trạng “hữu danh, vô thực”, LĐBĐ Hà Nội đã được “hồi sinh”. Trong hành trình trở lại với sứ mệnh của mình, HNFF đang dần để lại dấu ấn bằng việc tổ chức hệ thống giải bóng đá phong trào Vô địch TP.Hà Nội.

Bạn đang xem: LĐBĐ Hà Nội “hồi sinh” từ bóng đá phủi

Hanoi Serie A do LĐBĐ Hà Nội tổ chức

Theo đó, hệ thống giải bóng đá Vô địch TP.Hà Nội bao gồm Hanoi Serie A, Hanoi Serie B, thi đấu với thể thức league, lên hạng, xuống hạng như các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Hiện tại, Hanoi Serie A với sự góp mặt của 8 đội bóng sừng sỏ của phủi Hà thành đang “làm mưa, làm gió” ở sân chơi bóng đá phong trào Thủ đô.

Từ khâu chuẩn bị, tổ chức đến việc điều hành giải đấu, LĐBĐ Hà Nội đang cho thấy sự chuyên nghiệp của mình. Đây cũng là hình thức để kéo người hâm mộ đến gần hơn với phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá.

Ông Phan Anh Tú – chánh văn phòng LĐBĐ Hà Nội cho biết: “Hanoi Serie A là giải đấu có tính chuyên môn rất cao. LĐBĐ Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm chuyên môn nên sẽ phải có định hướng tổ chức quy mô, làm sai thu hút càng nhiều đội bóng chất lượng tham gia giải đấu, mang đến những trận cầu hấp dẫn, từ đó kéo khán giả lại gần hơn với Hanoi Serie A”.

Hanoi Serie A đang “làm mưa, làm gió” ở sân chơi phủi Thủ đô

Hanoi Serie A đã trải qua vòng đấu đầu tiên của mùa giải. Trong ngày ra quân, các đội bóng đã tạo nên những trận cầu hấp dẫn, kịch tính và mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ từ phấn khích, hồi hộp đến vỡ oà rồi tiếc nuối…

Một CĐV của Gia Việt chia sẻ: “Lần đầu tiên Hanoi Serie A được tổ chức nhưng đã mang đến một không khí sôi động cho các cổ động viên. Sau 1 khoảng thời gian dài không có các giải phủi quy mô được tổ chức thì đây là giải đấu đã làm thoả mãn tình yêu bóng đá của người hâm mộ phủi Thủ đô khi được xem các màn trình diễn sân cỏ của các đội bóng mạnh như Gia Việt, Tuấn Sơn, Mobi hay DTS,…

Bản thân mình cũng ấn tượng với cách tổ chức của LĐBĐ Hà Nội. Dù đây chỉ là một giải đấu phong trào nhưng khâu tổ chức rất bài bản và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng tròng thời gian tới Hanoi Serie A sẽ trở thành một trong những lá cờ tiên phong đưa bóng đá phong trào Thủ đô phát triển hơn nữa”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button