bóng rổ

Lebron James, Michael Jordan và Kevin Durant đứng đầu về thu nhập từ giày

Michael Jordan, LeBron James và Kevin Durant là 3 cái tên kiếm được nhiều nhất thông qua việc… bán giày.

Theo tạp chí kinh tế Forbes, các dòng giầy của những ngôi sao NBA luôn được quan tâm và kiếm được bộn tiền, và 3 cái tên kiếm được nhiều nhất là Michael Jordan, LeBron James, Kevin Durant.

Michael Jordan (Jordan) | 130 triệu đô

Số tiền mà Michael Jordan kiếm được thông qua Nike (Nike Jordan) đã rất khủng và từ khi chính thức trở thành một thương hiệu riêng, Jordan còn kiếm được nhiều hơn thế nữa. Air Jordan 33 được phát hành vào mùa thu năm ngoái là đôi Jordan đầu tiên từ bỏ dây buộc, sử dụng công nghệ thắt chặt kích hoạt bằng dây cáp (được gọi là Fast Fit).

Jordan 33 vẫn chưa hạ nhiệt

LeBron James (Nike) | 32 triệu đô

LeBron James đã ký hợp đồng trọn đời với Nike vào cuối năm 2015 và chắc chắn LeBron sẽ còn cho ra đời nhiều giày thửa hơn nữa để có thể đạt được 1 tỷ đô như thoả thuận với Nike. Hợp đồng đầu tiên của James với Nike có giá trị 90 triệu đô và cho tới nay, 16 đôi giày LeBron đã được ra mắt và luôn nhận được những tín hiệu tích cực, đa phần là những người sử dụng giày của LeBron để chơi bóng.

Lebron James, Michael Jordan và Kevin Durant đứng đầu về thu nhập từ giày
Một phiên bản LeBron 16

Kevin Durant (Nike) | 26 triệu đô

Theo Rich Kleiman – đối tác kinh doanh của Durant, những dòng giày thửa mang nhãn hiệu Kevin Durant được Nike bán nhiều ở Trung Quốc hơn Bắc Mỹ. Và trong năm 2019, giá trị của dòng giày Durant đã tăng gấp đôi so với năm 2018.

Bên cạnh 3 cái tên đứng đầu danh sách, những cầu thủ kiếm được khoản tiền khổng lồ từ giày là Stephen Curry, James Harden, Giannis Antetokounmpo, Damian Lillard, Russell Westbrook và Kyrie Irving.

Mặc dù vậy, có lẽ cho tới thời điểm hiện tại hay vài năm nữa cũng chưa có cầu thủ nào có thể chạm tới những gì mà Michael Jordan đã làm được trong ngành công nghiệp giày thửa. Ngay cả LeBron, người vẫn được coi là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới cũng chưa thể chạm tới con số của MJ. Có vẻ như MJ sẽ thống trị bảng xếp hạng này trong nhiều năm tới, và có lẽ là trong suốt quãng đời còn lại của ông.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button