bóng đá

Lộ trình trả lương theo tuần ở CLB Thanh Hóa như thế nào?

Video Highlights Đông Á Thanh Hóa 3-0 Nam Định vòng 3 V.League 2021 (Nguồn từ On Sport).

Việc các đội bóng châu Âu trả lương cho cầu thủ theo tuần là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, với các cầu thủ khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, trả lương theo tuần với cầu thủ điều chưa từng xảy ra.

Trao đổi với website về câu chuyện này, Tổng Giám đốc CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa, Cao Hoàng Đức cho biết: “Tôi từng học và theo dõi bóng đá châu Âu trong một thời gian dài. Tôi thấy hệ thống lương thưởng trả theo tuần rất hiệu quả. Nó kích cầu được năng lực, khát khao của cầu thủ khi thi đấu cho đội bóng. Bên cạnh đó, việc trả lương theo tuần cũng hạn chế được cầu thủ, đặc biệt ngoại binh giả vờ chấn thương hoặc cố tình nhận thẻ được ngồi ngoài không thi đấu”.

Bạn đang xem: Lộ trình trả lương theo tuần ở CLB Thanh Hóa như thế nào?

Thực tế đây là định hướng của đội bóng Đông Á Thanh Hóa trong thời gian tới. Hiện tại, sau Tết Nguyên đán, thầy trò HLV Petrovic vẫn nhận lương hàng tháng. “Đông Á Thanh Hóa vẫn chưa áp dụng trả lương theo tuần. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bàn bạc và cân nhắc kỹ vấn đề này. Trong kế hoạch trả lương theo tuần, chúng tôi sẽ áp dụng trả lương nửa tháng (15/ngày) trước, sau đó sẽ áp dụng trả theo tuần”, Ông Cao Hoàng Đức chia sẻ.  

Trong tương lai lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa khẳng định đội bóng sẽ được trả lương theo tuần. Ảnh: Điền Vinh.

Trong khi đó, một quan chức bóng đá Việt Nam cho hay: “Dù trả lương theo tuần, nửa tháng hay 1 tháng, các CLB phải áp dụng đúng luật lao động hiện hành. Để kích cầu một giải đấu phát triển cần có cầu thủ ngoại, một CLB chỉ được giới hạn ngoại binh khi tham dự giải đấu.

Cầu thủ ngoại có thể giúp phát triển, nâng tầm chất lượng chuyên môn ở một giải đấu cụ thể. Tuy nhiên, cầu thủ nội đóng góp cho sự phát triển của cả một nền bóng đá. Vậy nên, phải cân nhắc vấn đề trả lương theo tuần, không ảnh hưởng, thiệt thòi cho cầu thủ nội”.

CLB Thanh Hóa đang thi đấu ở V.League 2021 là tiền thân của đội bóng Thanh Hóa, do cựu Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) nắm giữ. Tuy nhiên, do vấn đề hạn chế về luật lao động trong hợp đồng ở mùa giải 2020 với HLV Fabio Lopez và ngoại binh Idrissa Sega Cisse, tổng cộng hai lần thua kiện đội bóng xứ Thanh phải trả hơn 6 tỷ đồng. Tại mùa giải 2021, Đông Á Thanh Hóa được dẫn dắt bởi HLV Petrovic. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button