thể thao khác

Lương SofM 2020 tại Trung Quốc là bao nhiêu?

Lương SofM thuộc Top hàng khủng tại LPL 2020

Trên diễn đàn baidu, một nhân vật tự xưng là “cựu nhân viên LPL” (cũng là người từng tiết lộ về mức thu nhập khủng của kkOma)  đã công bố mức lương SofM tại Suning Gaming .

Cụ thể, mức lương của SofM tại Suning Gaming hiện tại “không dưới 20 triệu Nhân dân tệ. Cả giá trị chuyển nhượng lẫn mức lương của SofM đều chỉ kém Karsa một chút thôi.”

Giá trị chuyển nhượng của SofM và Karsa là ngang nhau, SofM chỉ kém hơn một chút

Xiaohu đã từng tiết lộ rằng người đi rừng của Top Esports đang hưởng lương hơn 20 triệu tệ/năm, còn mức lươngSofM nhận được mỗi năm từ Suning cũng không dưới 20 triệu Nhân dân tệ, tức là khoảng 5,8 tỷ đồng/tháng.

Bạn đang xem: Lương SofM 2020 tại Trung Quốc là bao nhiêu?

Khi một số ý kiến phản hồi cho rằng con số trên là khá vô lý, bởi xét về danh tiếng và thành tựu thì Karsa rõ ràng vượt trội hơn SofM rất nhiều, tuy nhiên rất nhiều game thủ khác đã lên tiếng phản bác: Thẳng thắn mà nói, nếu lối chơi của SofM và Mlxg không mang lại hiệu quả, thì đã chẳng có chuyện Karsa chuyển nhượng đến LPL đâu. Trong mắt giới chuyên môn, SofM không thua kém gì Karsa hết, nên đừng nói đến chuyện lương ít hơn, nếu cậu ta có thành tích không thua gì Karsa thì thu nhập còn khủng hơn nhiều.”

Một ý kiến khẳng định rằng SofM không hề thua kém Karsa về mặt chuyên môn, nếu gia nhập một đội tuyển có chất lượng đội hình tốt như Karsa, mức lương của SofM thậm chí có thể còn cao hơn cả người đồng nghiệp danh tiếng này.

Suning Gaming là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại thuộc tổ chức SNG E-Sports Club – Một “công ty con” của Suning Sports Group, thuộc sở hữu của Trương Khang Dương – Nhân vật vô cùng nổi tiếng trong tầng lớp “Phú Nhị Đại” (con cái của các nhà đại tài phiệt, quan chức cấp cao) cũng là công ty sở hữu câu lạc bộ bóng đá Inter Milan. Chính vì vậy, số tiền 20 triệu Nhân dân tệ mỗi năm, chưa kể phí chuyển nhượng dành cho SofM thực sự chưa thấm tháp vào đâu với túi tiền không đáy của đội tuyển này. Hơn nữa, bản thân SofM cũng là một cái tên đã được cả LPL thừa nhận về tài năng, nên việc ông chủ Trương Khang Dương sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để có SofM trong đội hình là điều dễ hiểu.

Ngày 16/12/2020, Suning đã gia hạn hợp đồng thành công với SofM. Giá trị và thời hạn hợp đồng mới của SofM với SN vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một tài khoản trên Weibo đã đăng tải thông tin về hợp đồng mới giữa SofM và Suning. Người này cho biết rằng mức lương để SofM tiếp tục gia hạn hợp đồng rơi vào khoảng 12 triệu NDT/năm (khoảng 3,5 tỷ/tháng) vì luật công bằng tài chính của LPL.

Một nguồn tin khác lại cho biết SofM sẽ hưởng mức lương 12 triệu NDT/năm (42 tỷ đồng) kèm theo tiền thưởng dựa trên thành tích. Đây là thông tin được cho là chính xác hơn khi mà Duy Cầu Giấy hiện giờ đang là một siêu sao tại LPL và có khá nhiều ông lớn như IG, FPX cũng rất muốn chiêu mộ SofM trong kỳ chuyển nhượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button