boxing

Lướt qua buổi tập của tuyển Karate Việt Nam giai đoạn "đói giải"

Không may mắn như các môn võ khác, Karate-do Việt Nam vẫn đang “chịu đòn” liên tiếp từ những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Bởi từ đầu năm đến nay, vẫn chưa có một giải đấu quy mô toàn quốc nào được tổ chức.

Ngay trước thềm giải vô địch Karate trẻ quốc gia dự kiến tổ chức đầu tháng 8 tại Gia Lai, COVID-19 bất ngờ quay trở lại. Điều này khiến các đội tuyển liên tục rơi vào tình trạng “đói giải”, không có cơ hội kiểm chứng hiệu quả tập luyện. 

Tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Khu B) Hà Nội, đội tuyển Karate-do quốc gia đang duy trì các hoạt động tập luyện. Thay vì tập trung cao các bài tập đối kháng, ban huấn luyện xen kẽ các hoạt động vui chơi, giải trí để thư giãn tinh thần cho các tuyển thủ.

Bạn đang xem: Lướt qua buổi tập của tuyển Karate Việt Nam giai đoạn "đói giải"

Đội tuyển Karate-do Việt Nam trong một buổi tập giữa mùa COVID-19 quay trở lại.

VĐV Trang Cẩm Lành – “hotgirl” đội tuyển Karate-do Việt Nam chia sẻ: “Việc không có giải cũng khiến em khá buồn vì từ đầu năm đến nay em chưa được thi đấu. Hiện tại, em vẫn đang trong thời gian duy trì cân nặng để sẵn sàng ngay khi có thể quay trở lại.”

“Sau buổi tập, các huấn luyện viên chia cả đội thành 2 nhóm tổ chức chơi đá bóng ngay tại phòng tập. Bên cạnh việc rèn luyện thể lực và sự linh hoạt, đây cũng là các để chúng tôi có thể thư giãn sau mỗi buổi tập hay cắt cân.” – HCĐ SEA Games 30 Nguyễn Văn Hải cho biết.

Các võ sĩ chia đội chơi đá bóng thư giãn sau buổi tập sáng. 
Hoạt động này vừa rèn luyện thể lực, giải trí và thư giãn tinh thần, tăng sự kết nối của toàn đội. 
HCĐ SEA Games Nguyễn Văn Hãi cho biết anh rất nóng lòng được trở lại thi đấu ở giải Quốc gia. 
Các nữ võ sĩ cổ vũ đồng đội sau khi tiến hành cắt cân.
Toàn đội thực hiện giãn cơ sau tập.
VĐV Trang Cẩm Lành – hotgirl của tuyển Karate-do Việt Nam. 

Không chỉ giải vô địch trẻ quốc gia, các giải đấu quan trọng của Karate-do Việt Nam như Cúp CLB mạnh toàn quốc (dự kiến từ trung tuần tháng 9 tại Huế) hay giải Vô địch quốc gia (dự kiến tháng 11 tại Bắc Ninh) cũng đứng trước nguy cơ tạm hoãn. 

Nếu tình hình COVID-19 không có chuyển biến mới, rất có thể tình trạng “đói giải” quốc gia của Karate-do Việt Nam sẽ còn tiếp diễn. Các võ sĩ sẽ phải đối mặt với khó khăn duy trì cân nặng, phong độ trong giai đoạn sắp tới.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button