bóng đá

Messi có thu nhập cao hơn Ronaldo theo danh sách của Forbes

Theo danh sách hàng năm của Forbes, nếu tính các cầu thủ bóng đá, Lionel Messi có thu nhập cao nhất thế giới, xếp trên Cristiano Ronaldo.

Trong khoảng thời gian 12 tháng kết thúc vào ngày 1/5/2021, Messi mang về nhà 130 triệu đô la (92 triệu bảng), còn tiền đạo người Bồ Đào Nha của Juventus kiếm được 120 triệu đô la (85 triệu bảng) để đứng thứ ba trong số 10 vận động viên được trả lương cao nhất.

Messi có thu nhập cao hơn Ronaldo trong năm qua

Trong top 10 VĐV thu nhập cao nhất chỉ có thêm một cầu thủ bóng đá là Neymar. Tiền đạo người Brazil của PSG ở vị trí thứ sáu, kiếm được 95 triệu đô la (67,5 triệu bảng).

Bạn đang xem: Messi có thu nhập cao hơn Ronaldo theo danh sách của Forbes

Forbes cho biết, số liệu thu nhập của họ bao gồm tất cả tiền lương và tiền thưởng kiếm được trong thời gian 12 tháng, trong khi thu nhập ngoài lĩnh vực này là ước tính của các hợp đồng tài trợ, phí xuất hiện…

Messi đã ký hợp đồng tài trợ trọn đời với hãng Adidas giúp số dư ngân hàng của anh ổn định và sinh lời. Tương tự, Ronaldo cũng hợp tác với Nike, bên cạnh việc kinh doanh quần áo, phụ kiện, khách sạn và phòng tập thể dục có thương hiệu của CR7.

Ronaldo đứng thứ hai về thu nhập

Hồi tháng 4, Barcelona đứng đầu danh sách 20 câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất của Forbes với 3,46 tỷ bảng (4,76 tỷ USD), vượt xa đối thủ cùng thành phố ở La Liga là Real Madrid với mức định giá 3,45 tỷ bảng (4,75 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button