boxing

Môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh bất ngờ nhận lời thách thức từ nhà vô địch Tán Thủ SEA Games

Trong khi những vụ việc liên quan tới môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã tạm lắng xuống, thì một lần nữa, võ sinh của môn phái này nhắc lại những lời thách đấu được đưa ra trước đó. 

Ngày 15 tháng 7 vừa qua, Nicholas Bachand – một môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh người Canada bất ngờ nhắc lại bức chiến thư của nhà vô địch Tán Thủ SEA Games Nguyễn Anh Tuấn được gửi từ hơn một năm trước đến võ sư Nam Anh Kiệt.

Đáp lại lời thách đấu của nhà vô địch SEA Games, Bachand tỏ ra khá tức giận trước những lời lẽ được đăng tải và tỏ ra nóng lòng quyết đấu. 

Bạn đang xem: Môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh bất ngờ nhận lời thách thức từ nhà vô địch Tán Thủ SEA Games

Nicholas Bachand là môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh từ Canada.

“Mới đây, anh đã công khai thách đấu Thiếu Lâm Vịnh Xuân Nam Anh với những lời lẽ kiêu ngạo và xấc xược. Tôi đề cao tinh thần khi anh dám thách đấu toàn môn phái và biết rằng anh đã sẵn sàng chấp nhận đối đầu bất kì ai. Tôi có một tin tốt và tin xấu cho anh.”

“Tin tốt là tôi chấp nhận lời thách đấu. Tôi là một người thân thiện, không thù ghét gì ai và rất vinh dự được bảo vệ danh dự môn phái.”

“Không may, tin xấu chính là quyền cước của tôi vô tình và sẽ nhắm đến anh không hề khoan nhượng. Sớm nhất nếu tôi có cơ hội đến Việt Nam, chúng ta sẽ chạm mặt nhau, và nếu anh không xin lỗi, chúng ta sẽ giao đấu.” – Bachand viết. 

“Nếu anh vẫn giữ vững tinh thần này, tôi chính thức nhận lời và rất vui lòng chứng tỏ Vịnh Xuân truyền thống với toàn thế giới. Tôi chờ xác nhận của anh và gửi anh lời chào trân trọng nhất. Nicholas Bachdan, 4 Đẳng Chu Sa Đai từ Thiếu Lâm Vịnh Xuân Nam Anh Kungfu.”

Bài đăng của Nicholas Bachand đăng tải trên facebook cá nhân. 

Là một võ sinh Chu Sa Đai từ môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, Nicholas Bachand còn được biết đến là một cựu vận động viên khúc côn cầu trên băng tại Canada. Đáng chú ý hơn, anh cũng nổi tiếng là một tay đấm “có hạng” trong những màn ẩu đả của môn thể thao này trên sân trượt. 

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý khi Nicholas dùng cụm từ “mới đây” (recently) trong bài viết của mình mặc dù lời thách đấu từ nhà vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn đã được gửi từ hơn 1 năm trước. Có lẽ, bức ảnh chụp màn hình lời thách đấu ghi thời điểm “1 giờ trước” đã khiến Bachand cho rằng mới được đưa ra gần đây. 

Năm 2019, ngay sau khi lời thách đấu được gửi đi, một võ sĩ của Vịnh Xuân Nam Anh khi đó là Samuel Lacoste đã đến gặp trực tiếp nhà cựu vô địch SEA Games để tiến hành hòa giải. Chính vì vậy, việc Bachand bất ngờ lật lại lời thách đấu để lại nhiều thắc mắc cho những người chứng kiến.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button