thể thao khác

Một năm sau tuyên bố giải nghệ, Lee Chong Wei có tiếc nuối?

Trên Facebook và Instagram, Lee Chong Wei vừa kỷ niệm tròn 1 năm ngày anh tuyên bố giải nghệ. Giờ đây nhìn lại, huyền thoại cầu lông Malaysia cho rằng đó là một quyết định chính xác, dù nặng nề. 

Quyết định đó thật nặng nề, rất nặng nề,” Lee Chong Wei đánh giá sau 1 năm giải nghệ. Anh thừa nhận từng phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều cho đến lúc có sự trợ giúp của vợ mới quyết định ngừng lại.

Lee Chong Wei khóc trong họp báo 12 tháng trước.

Sau khi tắm nước ấm khá lâu, tôi nhìn vào anh chàng trong gương. “Có muốn ráng thêm lần nữa không? Rồi tầm mắt tôi hướng xuống cổ và cơ thể mình. 

Bạn đang xem: Một năm sau tuyên bố giải nghệ, Lee Chong Wei có tiếc nuối?

Cơ thể tôi rất yếu và gầy. Cơ bắp của tôi lỏng lẻo. Vết sẹo trên cổ tôi rất sâu và thâm sau các cuộc điều trị ung thư,” anh nhớ lại.

Cựu số 1 thế giới từng giành 3 HCB Olympic và 3 HCB thế giới cho biết chính cô vợ Wong Mew Choo đã truyền cho anh rất nhiều sức mạnh để vượt qua thời điểm khó khăn.

Cô vợ Wong Mew Choo là nguồn động viên to lớn cho anh.

Mew Choo nhìn vào mắt tôi. Tôi không thốt ra nổi lời nào. Cô ấy ôm tôi và thì thầm “anh đã cống hiến hết sức“.

Ngồi trên xe, tôi được biết các bạn bè trong truyền thông thế giới đều sẽ tham dự buồi họp báo. Tôi lấy kịch bản ra, hy vọng ghi nhớ kịp lần cuối. Còn tay kia của tôi? Đang nắm tay Mew Choo thật chặt“, Lee Chong Wei tiết lộ.

Nhắc lại cuộc họp báo của 12 tháng trước, Lee Chong Wei thú nhận đã quên gần sạch kịch bản và chỉ nhớ được nội dung chính.  

Lee Chong Wei không ân hận khi tuyên bố giải nghệ.

Đã 1 năm trôi qua. 1 năm từ lúc tôi thông báo chấm dứt 25 năm sự nghiệp thi đấu cầu lông. Cuộc sống của tôi sẽ không còn giống như trước nữa, nhưng tôi nghĩ mình đã có quyết định đúng,” Lee Chong Wei khẳng định.

Vậy là đứa con của Penang đã gác vợt mãi mãi, sau khi đoạt 69 danh hiệu quốc tế, bao gồm 47 danh hiệu từ hệ thống Superseries. Với chiến tích đó, anh được tôn vinh như “ông vua đấu Superseries”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button