bóng đá

MU đau khổ về thành tích bắt phạt đền của De Gea

David De Gea có thể coi đáng thương hơn là đáng trách khi sút hỏng quả luân lưu 11 mét quyết định khiến MU thua Villarreal trong trận chung kết Europa League.

Nếu sút penalty không phải nhiệm vụ thường xuyên của bất kỳ thủ môn nào thì De Gea lại đáng trách với việc thất bại trước mọi cú sút trên chấm 11m từ đối phương.

David De Gea sút quả penalty cuối cùng ở loạt luân lưu

Trong loạt đá luân lưu, lần lượt Gerard Moreno, Dani Raba, Paco Alcacer, Alberto Moreno, Dani Parejo, Moi Gomez, Raul Albiol, F. Coquelin, Mario Gaspar, Pau Torres và thủ môn Gero Rulli đánh bại Dea Gea.

Bạn đang xem: MU đau khổ về thành tích bắt phạt đền của De Gea

Cú sút của De Gea bị Rulli cản phá

Tính ra trong 120 phút thi đấu và cả loạt “đấu súng”, thủ môn người Tây Ban Nha không thực hiện được bất kỳ pha cứu thua nào.

Thống kê cho thấy, trong 4 năm qua, De Gea đã nhận 36 bàn thua từ sút phạt đền của đối phương và không có pha cứu thua nào. Lần cuối cùng anh cản phá được quả penalty là vào ngày 23/4/2016 trong trận gặp Everton.

De Gea đã trải qua hơn 5 năm không cản phá được penalty

Rõ ràng, dù là thủ môn đẳng cấp thế giới nhưng De Gea không được đánh giá cao về khả năng bắt phạt đền mà những con số đã nói lên tất cả.

Càng cay đắng hơn khi cú sút luân lưu 11m cuối cùng của De Gea lại bị đồng nghiệp Rulli bên phía cản phá. Chính thủ môn người Argentina đã đoán chính xác hướng bóng nhiều quả penalty hơn dù không thành công trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button