bóng rổ

NBA All-Star 6 lần – Blake Griffin thành người thừa ở Detroit

Theo xác nhận của Giám đốc Điều hành Troy Weaver, ngôi sao Blake Griffin đạt được thỏa thuận không thi đấu thêm trận nào cho Detroit Pistons cho tới khi đôi bên tìm được giải pháp chia tay. Nếu không thể trao đổi Griffin, Pistons có thể thanh lý hợp đồng với ngôi sao này.

Nếu trường hợp 2 diễn ra, cầu thủ từng 6 lần tham dự NBA All-Star Game sẽ chấp nhận không nhận phần lương còn lại trong hợp đồng để có thể dễ dàng tìm bến đỗ mới. Blake Griffin sẽ nhận 36,5 triệu USD tiền lương ở mùa này và có điều khoản được  gia hạn 1 năm với mức lương lên tới gần 39 triệu USD.

Blake Griffin nằm ngoài kế hoạch lâu dài của Pistons

Vào lúc này, Griffin đã 31 tuổi và anh muốn gia nhập một ứng cử viên Vô địch NBA sau nhiều năm trắng tay. Trong khi ấy Detroit Pistons muốn thay máu lực lượng và cựu tuyển thủ quốc gia Mỹ không nằm trong kế hoạch lâu dài của đội bóng.

Bạn đang xem: NBA All-Star 6 lần – Blake Griffin thành người thừa ở Detroit

Không dễ để tìm ra đối tác trao đổi ở thương vụ này cho Detroit Pistons. Mùa giải năm nay, Blake Griffin sa sút rõ rệt với chỉ trung bình 12,3 điểm mỗi trận, đạt hiệu suất ném 36% và chỉ có trung bình 5,3 rebound. Lối chơi dựa nhiều vào sức mạnh của anh ở thời kỳ đỉnh cao bị ảnh hưởng bởi những chấn thương.

Blake Griffin muốn tìm kiếm danh hiệu

Mức lương khổng lồ hiện tại của Blake Griffin sẽ là rào cản lớn cho nhiều đội bóng. Tuy nhiên, trong trường hợp thanh lý hợp đồng với Pistons và sẵn sàng giảm lương, cầu thủ 31 tuổi sẽ lập tức trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường chuyển nhượng.

Anh đạt tới đỉnh cao sự nghiệp trong màu áo của LA Clippers, cùng với DeAndre Jordan và Chris Paul làm nên tên tuổi của đội bóng Lob City một thời. Anh ký hợp đồng trị giá 176 triệu USD với Clippers vào mùa hè 2017, nhưng bị đẩy sang Pistons ngay vào tháng 1 năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button