thể thao khác

Nghỉ hết mùa 2020 do cần mổ nữa: Federer bỏ US Open và Roland Garros

Roger Federer vừa tiết lộ rằng anh phải nghi hết mùa 2020 do cần thêm một cuộc phẫu thuật nữa cho đầu gối bên phải. Sắp mừng sinh nhật thứ 39, tay vợt Thụy Sĩ vừa phẫu thuật hồi tháng 2/2020 để trị khớp gối.

Thoạt đầu, có vẻ như Federer đã vô tình sắp xếp thời gian phẫu thuật hoàn hảo do mùa thi đấu quần vợt bị dừng lại ngay sau đó vì COVID-19.

Nhưng mới đây trên Twitter, Federer thông báo với người hâm mộ rằng anh cần lên bàn mổ lần nữa do quá trình bình phục gặp trở ngại. 

Bạn đang xem: Nghỉ hết mùa 2020 do cần mổ nữa: Federer bỏ US Open và Roland Garros

Như vậy, Federer phải bỏ cả US Open lẫn Roland Garros năm nay. Ngôi sao tennis này chỉ có thể thi đấu lại từ đầu năm 2021.

Federer viết: “Các fan thân mến. Tôi hy vọng các bạn đang an toàn và khỏe mạnh. Vài tuần trước, tôi đã thất bại trong quá trình phục hồi ban đầu, nên phải thực hiện thêm một thủ thuật nội soi nhanh chóng trên đầu gối phải.

Bây giờ, giống như từng gặp ở mùa giải 2017, tôi dự định sẽ dành thời gian nhằm bình phục 100% để sẵn sàng thi đấu ở phong độ cao nhất.

Tôi sẽ nhớ những người hâm mộ mình cùng hệ thống Tour. Mong gặp lại mọi người tại các giải Tour từ đầu năm 2021.

“I will be missing my fans and the tour dearly but I will look forward to seeing everyone back on tour at the start of the 2021 season.”

Thông tin này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi HLV của Federer là Severin Luthi cho biết quá trình phục hồi của anh không diễn ra suôn sẻ như mong đợi và anh phải đối mặt với một cuộc đua cùng thời gian để bình phục kịp dự US Open bắt đầu vào ngày 24/8.

Nhưng bây giờ, tay vợt số 4 thế giới mong muốn có cơ hội nghỉ ngơi thay vì nỗ lực thi đấu. “Tôi không tập luyện ngay lúc này do tôi không thấy có lý do để làm điều đó,” Federer thú nhận. “Tôi hài lòng với cơ thể của mình bây giờ và tôi vẫn tin rằng còn rất lâu mới trở lại thi đấu.

Và tôi nghĩ rằng điều quan trọng hiện nay là tận hưởng kỳ nghỉ này, sau khi đã thi đấu quá nhiều. Khi tôi chuẩn bị trở lại và có mục tiêu để tập luyện, tôi nghĩ mình sẽ có được động lực cực lớn.””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button