bóng đá

Người Thái chỉ ra 5 lý do khiến ĐT Thái Lan hoà tuyển Việt Nam

ĐT Thái Lan đã hòa tuyển Việt Nam với tỉ số 0-0 ngay trên sân Thammasat. 1 điểm giành được trước nhà ĐKVĐ AFF Cup 2018 không phải một kết quả tệ, nhưng lẽ ra thầy trò HLV Nishino đã có thể làm được nhiều hơn thế.

Trên trang Siam Sport, chuyên gia Bor Bu đã chỉ ra 5 lý do khiến Thái Lan phải kết thúc trận “derby Đông Nam Á” với tỷ số hòa 0-0. Trong đó, họ coi kế hoạch phòng ngự kỹ càng của ĐT Việt Nam chính là yếu tố tiên quyết.

“Đầu tiên, phải thừa nhận rằng Việt Nam đã có kế hoạch khá chi tiết. Họ chủ động phòng ngự ở sân nhà, bao gồm cả 2 biên và không cho phép đối phương lọt vào vòng cấm.

Ngoài ra, họ còn đưa ra một chiến thuật để đối phó với Chanathip, chia cắt anh khỏi các vệ tinh xung quanh. ĐT Việt Nam có gắng đưa “Messi Thái’ vào vòng bao vây và không có anh thoải mái chơi bóng”, trích Siam Sports.

Chanathip được chăm sóc rất kỹ. Ảnh: Trần Khánh

Theo Bor Bu, thầy trò HLV Park Hang-seo liên kết tốt hơn đối thủ, nhất là kết hợp với Quang Hải. Thái Lan có thể cầm bóng nhiều hơn nhưng cũng không đủ gây áp lực và ghi bàn trước Việt Nam. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam hiểu ý nhau hơn. Điều này cũng bởi Thái Lan cũng chỉ vừa mới có HLV mới.

Thứ hai, ĐTQG Thái Lan thiếu tiền đạo cắm như trước đây. HLV Nishino buộc phải áp đảo tuyến tiền vệ và chơi bằng “tiền đạo ảo”. Vị trí hạt nhân lối chơi được giao cho Chanathip.

Vấn đề là khi sử dụng hệ thống này, cầu thủ phải có chất lượng rất tốt. Nhận bóng nhanh chóng, chính xác trong khi luân chuyển bóng liên tục. Điều này đòi hỏi trình độ rất cao mà cầu thủ Thái Lan chưa đạt được đến tầm đó. Khi chơi không có tiền đạo thực thụ, Thái Lan phải trông chờ nhiều vào tuyến 2. Đáng tiếc, kết quả không được như mong đợi.

Thứ ba, ĐT Thái Lan không có một trung phong có chất lượng. Bởi mỗi đội trong giải VĐQG Thái Lan hầu như luôn sử dụng các tiền đạo ngoại. Các cầu thủ trẻ Thái Lan rất khó phát triển ở vị trí này. Đây sẽ là vấn đề về lâu dài.

Người Thái chỉ ra 5 lý do khiến ĐT Thái Lan hoà tuyển Việt Nam
Supachok đã bỏ phí cơ hội chiến thắng của Thái Lan

Thứ tư, đó là sự phung phí cơ hội và non kinh nghiệm. Thái Lan gần như đã ghi bàn thắng vào phút cuối thời gian bù giờ, nhưng đáng tiếc đã bỏ lỡ. Cầu thủ trẻ còn chưa nhiều kinh nghiệm, lẽ ra anh ta nên chuyền cho đồng đội ở vị trí thuận lợi hơn thay vì tự mình dứt điểm. Nhưng tình hình lúc đó, rất căng thẳng, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

Cuối cùng, thời tiết chính là tác nhân của trận hòa này. Điều kiện ẩm ướt do mưa rơi cả ngày làm cho sân trơn và luân chuyển bóng rất khó khăn. Nhưng đây không phải một nguyên nhân quá rõ ràng, bởi Việt Nam cũng chơi bóng ngắn như Thái Lan.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button