bóng chuyền

Nguyễn Thị Xuân – Gừng càng già càng cay

Những vận động viên thể thao bước sang tuổi 30 là đang đi sang đoạn cuối của sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, nhất là với phụ nữ. Trường hợp của Nguyễn Thị Xuân lại minh chứng cho điều ngược lại.

Đã ở tuổi 34 và thi đấu đỉnh cao tới hơn một thập kỷ, song sức chiến đấu và kỹ năng của cô gái bóng chuyền ngành Ngân hàng vẫn là một tượng đài mà các thế hệ sau cần học hỏi.

Bạn đang xem: Nguyễn Thị Xuân – Gừng càng già càng cay

Nguyễn Thị Xuân và đồng đội tung hoành tại SEA Games 30

Xuất thân từ từ tuyến năng khiếu đội bóng Dệt Nam Định, tiền thân của CLB Ngân hàng Công thương, cao 1m80 cùng một nền tảng thể lực cực tốt, Nguyễn Thị Xuân hội tụ đầy đủ tố chất để trở thành một ngôi sao.

Tài năng của Nguyễn Thị Xuân chính thức được giới chuyên môn và người hâm mộ công nhận tại Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2012, khi đó Nguyễn Thị Xuân cùng các đồng đội vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn như Nhật Bản hay Hàn Quốc để cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Nguyễn Thị Xuân – Gừng càng già càng cay

Một “lão bà” đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết để dìu dắt đàn em tại SEA Games 30

Nguyễn Thị Xuân, ở tuổi 33 và vừa trở lại sau khi sinh con, đã góp công lớn giúp ĐTVN tái chiếm ngôi Á quân tại SEA Games 30 trên đất Philippines.

Bước vào giải đấu lớn của khu vực, Xuân cùng đồng đội không được giới chuyên môn đánh giá cao, song với những tố chất và kinh nghiệm của mình, chuyền hai của Ngân hàng Công thương đã xuất sắc dẫn dắt đàn em đến với tấm HCB quý giá.

Nguyễn Thị Xuân – Gừng càng già càng cay

Kinh nghiệm là thứ quý giá nhất Nguyễn Thị Xuân trao tặng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Nguyễn Thị Xuân sở hữu tố chất cực tốt như bật đà 2,98m, bật chắn 2,93m cùng một chuỗi thành tích ấn tượng: vô địch Cúp Hùng Vương 2012, 2016, vô địch quốc gia 2016, vô địch Cúp VTV Bình Điền 2006, 2016, Á quân VĐQG 2019, Á quân SEA Games 30 và rất nhiều giải đấu khác.

Vì bề dày thành tích của Xuân, không ít CLB tại Việt Nam vẫn thèm khát chuyền hai xuất sắc của đội bóng Ngân Hàng này.

Nguyễn Thị Xuân – Gừng càng già càng cay

Nguyễn Thị Xuân trong buổi ra mắt CLB Hóa Chất Đức Giang

Ở tuổi 34, vận động viên sinh năm 1986 Nguyễn Thị Xuân đã nói lời chia tay với đội bóng chủ quản Ngân hàng Công Thương sau giải vô địch bóng chuyền nữ quốc gia 2019 để về đầu quân cho Hóa Chất Đức Giang Hà Nội với khoản tiền lót tay kỷ lục.

Đây có thể coi là điểm dừng chân cuối của chuyền hai kỳ cựu này nhưng không phải là Xuân đã hết thời. Bằng kỹ thuật cơ bản và kinh nghiệm trận mạc của mình, Nguyễn Thị Xuân sẽ giúp ích rất nhiều cho đội bóng của HLV trẻ Nguyễn Hữu Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button